น้องไม่ถ่ายมา4-5วันแล้ว ทำไงดี ใครรู้บอกทีค่ะ

น้องกินนมอะไรค่ะ ถ้ากินนมแม่ 100% ไม่ถ่ายคือปกติเพราะนมแม่น่อยง่าย ทำให้ลำไส้ดูดซึมได้ดีค่ะ หลัง1 เดือนอาจไม่ถ่ายติดต่อกันหลายวันก้ได้ค่ะ ถ้าอารมณ์ดี ร่าเริง ไม่งอแงหรือท้องแข็ง คือปกติค่ะ เพราะมีสถิติเด็กนมไม่ถ่ายนานถึง 20 วันเพราะบำไส้ดูดซึมดีมากๆ ก้มีค่ะ

นมแม่ น้องสามารถ ไม่ถ่ายได้นานถึง 15วันค่ะ แม่ลองทาน ลูกพรุนสัก 10 เม็ด น่าจะช่วยได้นิดนึงค่ะ

8y trước

^^

ลุกเราก้อเปนมากสุด5วัน ทานนมแม่อย่างเดียว หมอบอกปกติค่ะ

น้องทานนมแม่หรือนมผงคะ น้องอายุเท่าไรคะ

8y trước

งั้นก็ปกติค่ะ เด็กนมแม่สามารถไม่ถ่ายได้หลายวันค่ะ