น้องอายุ2เดือนทานแต่นมแม่อย่างเดียว..น้องไม่ถ่ายมา2วันแร้วค่ะทำยังไงดีค่ะ..แนะนำหน่อยค่ะ

เด็กนมแม่ไม่ถ่าย ไม่งอแง ท้องอืด คือปกติค่ะ เพราะนมแม่ย่อยง่าย ลำไส้ดูดซึมอาหารได้ดี บางคนดูดซึมหมดจนไม่เหลือกากให้ถ่ายออก บางคน 2 สัปดาห์ก้ถ่ายทีค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ แต่ถ้าท้องแข็ง งอแง ลองนวดวนหน้าท้องด้วยท่า I L Uค่ะ ตามภาพค่ะ และแม่จะทาน ตำลึง พรุน น้ำพรุน ส้ม เพื่อช่วยเรื่องขับถ่ายของลูกผ่านนมแม่ก้ได้ค่ะ

ไม่ต้องกังวลคะน้องทานนมแม่สามารถไม่ถ่ายได้ 10-14 วันคะ

นมแม่ย่อยง่ายค่ะ ยางคน7วันยังไม่ถ่ายเลยค่ะ

ลูกเรามาถ่ายวันที่ 7 ปกติดีค่ะ

ถ้าน้องไม่งอแงปกติค่ะ

ปกติค่ะ