น้อง1เดือน13วัน ถ่ายออกมาเป็นฟองๆพร้อมกะถ่ายปกติ จะเป็นอะไรไหมค่ะ

แสดงว่าน้องกินนมส่วนหน้ามากกว่าส่วนหลังค่ะ นมแม่จะมีทั้ง 2 ส่วนคือ น้ำนมส่วนหน้า ส่วนนี้จะใสประกอบด้วยน้ำ วิตามิน แร่ธาตุ และน้ำตาบแลคโตสซึ่งจะช่วยเพิรมจุบอนทรีย์ในลำไส้เพื่อช่วยให้ร่างกายขับถ่ายดี นมส่วนนี้ทำให้อึเหลว เป็นฟอง อึบ่อย ส่วนนมส่วนหลัง เป็นส่วนของไขมัน ส่วนนี้จะเข้มข้น เป็นไขมันดี บำรุงสมอง จะอยู่ที่ส่วนหลัง ช่วยเพิ่มน้ำหนัก ทำให้อยู่ท้อง หากได้รับนมส่วนนี้ด้วยทำมห้อึเหนียว มีลักษณะเป็นเม็ดมะเขือเทศค่ะ ดังนั้นตึงควรให้ลูกดูดจนถึงน้ำนมส่วนหบัง ไม่เปบี่ยนข้างเร็ว ไม่ปบ่อยให้เต้าคัดตึง เต้าคัดตึงทำให้ได้นมส่สนหน้าม่กเพราะไขมันไปเกาะตามท่อน้ำนม หรือจะปั๊มเอาน้ำนมที่ใสมาเก็บก่อน เพื่อที่ลูกจะได้กินถึงนมส่วนหบัง ส่วนที่บียเก็บไว้เป็นสต๊อคเพื่อวันไหนลูกท้องผูกจะได้ให้กินส่วนนี้เนื่องจากช่วยในการขับถ่ายค่ะ

8y trước

พยายามมากๆเพื่อจะให้กินนมส่วนหลังค่ะ

ปั๊มนมส่วนหน้าออกไปก่อน แล้วให้ลูกทานส่วนหลังคะ

แบบนี้อะค่ะ ภาพไม่ค่อยสุภาพ

8y trước

น้องกินนมแม่ล้วนเลยค่ะ

thanks