สอบถามแม่ ๆ หน่อยได้มั้ยคะ ตอนนี้เพิ่งทราบว่าตัวเองท้องเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาค่ะ

ท้องได้ประมาณ 16w ที่ไม่ได้ตรวจแต่แรกเพราะเป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติค่ะเลยไม่ทันได้ตรวจ แต่ยังไม่ได้ฝากท้องเพราะไปหาหมอคลินิคเรื่องอาการปวดศรีษะและอาเจียน จนตรวจเจอว่าท้อง อยากทราบว่าถ้าวันศุกร์นี้ไปฝากท้องที่รพ.จะสามารถขอซาวดูความแข็งแรงของเด็กได้มั้ยคะ พอดีเป็นห่วงมากเพราะตอนไม่รู้ตัวว่าท้องก็ไม่ได้ดูแลตัวเองเท่าไหร่เลยค่ะ โหมทำแต่งาน ขอความรู้หน่อยนะคะ

ถ้า รพ.รัฐ เป็นบางที่ที่จะซาวน์ให้จ้า แต่ถ้าเป็นคลินิกซาวน์ทุกรอบ

4y trước

ครั้งแรกไม่น่าเกิน 5 พัน ครั้งต่อๆไปไม่เกิน 3 พัน แล้วแต่ที่จ้า

หนูไปฝากที่คลินิก หมอซาวด์ให้ดูทุกรอบเลยค่ะ

4y trước

ถูกกว่าค่ะ ตอนแรกว่าจะฝากโรงพยาบาลที่ทำประกันสังคม แต่แพงมาก ฝากคลินิกครั้งละไม่ถึง1000จ้า ถ้าเจาะเลือดก้+คนละ500 ถูกกว่าโรงบาลค่ะ