หมอนัดอัลตร้าซาวด์บอกว่าน้องหัวใจนิดๆและมีภาวะตัวซีด

ท้องได้ 20+6 ค่ะ หมอนัดอัลตร้าซาวด์ พบว่าน้องมีอาการตัวซีดแต่ไม่เยอะ และต้วใจโตนิดหน่อย หมอแนะนำให้เจาะเลือดจากสายสะดือ แต่กลัวแท้ง เพราะเคยแท้งแล้วไม่อยากเสียน้องไป...เพราะหมอบอกอาจแท้งได้ 1-2% ถ้าเจาะโดนน้ำคล่ำก็อันตรายต่อเด็กด้วยค่ะ กลัวมาก...ใครมีประสบการณ์นี้บ้างค่ะ 😭

1 Trả lời

เราและสามีเป็นพาหะธาลัสซีเมียกันทั้งคู่ ตั้งท้องแรกก็ต้องยุติการตั้งครรภ์เลย เพราะไปซาวที่รพ.หมอแจ้งผลซาวว่าน้องมีภาวะหัวใจโตและมีอาการบวมน้ำ จึงให้เราเจาะเลือดสายสะดือเพื่อดูผลที่แน่นอน และผลออกมาคือของได้รับผลเต็มๆ เราจึงต้องยุติการตั้งครรภ์ไป ตอนนั้นเสียใจมากๆ อายุครรภ์ที่ยุติประมาณ4เดือนกว่าค่ะ

4y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ ขอให้น้องของแม่ปลอดภัยแข็งแรงเช่นกันนะคะ