ใช่รึเปล่า

ท้องได้9สัปดาห์6วันเมื้อเช้านอนเล่นอยู่ดีๆก็รู้สึกเหมือนท้องกะตุกใช้น้องดิ้นใหมคะหรือคิดไปเองคะ

ในช่วงท้องอ่อน ๆ คุณแม่จะยังไม่รู้สึกว่า ลูกดิ้น เพราะลูกยังตัวเล็กอยู่มาก ถีบแขนขาไปทางไหนก็ยังไม่ชนกับผนังหน้าท้อง แต่เมื่อหลังจากตั้งครรภ์ปลายเดือนที่ 4 ไปแล้วคุณแม่บางคนอาจจะรู้สึกเหมือนโดนปลาตอด คุณแม่บางคนจะรู้สึกว่าลูกดิ้นช้าหรือดิ้นเร็วต่างกัน สำหรับคุณแม่ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลัง ๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไปค่ะ

ของเราท้องกระตุก ประมาณ 18วีค แบบเบาๆ ประมาณ20วีค ตอดหน่อยๆค่ะ 24+วีค ดิ้นจนเหนื่อย แต่ถ้า9วีคน่าจะคิดไปเองค่ะ

อายุครรภ์น้อยไปน่าจะยังไม่ใช่นะคะจะรู้สึกว่าเค้าดิ้นจริงๆประมาณ5เดือน4เดือนยังแทบจะไม่รู้สึกเลยคะ

บ้านนี้รู้สึก16w. ค่ะ น้องตอดเบาๆ รอลุ้นว่าจะดิ้นตอนไหน 9w.ยังไม่รู้สึกว่าตั้งครรภ์เลยค่ะเพราะท้องเล็ก

ไม่ใช่ค่ะแม่ อาจจะเป็นลำไส้เคลื่อนที่ค่ะ ท้องยังอ่อนน้องยังเล็ก แม่จะยังไม่รู้สึกค่ะ

บ้านนี้รู้สึกตอน21ดิ้นแรงและบ่อยด้วยเวลาเอามือสัมพัสจะรู้สึก

บาวทีเราก้อเจ็บจี้ดๆหน่วงๆ ปกติไหมค่ะ แต่เป็นๆแล้วก็หายค่ะ

ไม่มดลูกขยายตัวคะก้ฃำไส้คะแม่พึ่ง3เดือนนิดๆเองเร้วไปคะแม่

น่าจะคิดไปเองค่ะ บ้านนี้รู้สึกตอน 19w โน้น รู้สึกเบามาก ๆ

คิดว่ามดลูกเริ่มขยายตัวมากกว่าค่ะ เป็นเหมือนกัน