??

ท้องได้5เดือนแล้วค่ะ แต่น้ำหนักไม่ขึ้นสักขีด มีแต่ลดลง ต้องทานอะไรดีค่ะน้ำหนักถึงจะขึ้น

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ นน.แม่ไม่ขึ้นเลยหรือลดลง ไม่ต้องกังวลค่ะ ถ้าหมอซาวด์แล้วไม่ว่าอะไรเรื่องนน.ลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยค่ะ แถมดีซะอีก เพราะแปลว่าเรากินลงลูก ไม่ได้กินลงตัวเองค่ะ หลังคลอดก็จะได้หุ่นกลับสวยเป๊ะไวด้วย ปล; ไตรมาสท้าย หลัง 7 เดือนเป็นต้นไป นน.จะขึ้นง่ายมาก พุ่งทยานง่ายดาย ควบคุมยากค่ะ

กินอาหารมื้อหลักให้ครบ3มื้อ มื้อย่อย3มื้อ เลือกกินแต่ของที่มีประโยชน์ก้พอค่ะแม่ น้ำหนักไม่ขึ้นก็ไม่เป็นไรค่ะ ขอแค่น้ำหนักลูกในท้องขึ้นปกติตามเกณฑ์ก้พอ แม่บ้านนี้เป็นเบาหวานตอน28วีก นั้ำหนักลงมา3โล และไม่เคยขึ้นอีกเลยค่ะจนตอนนี้36วีกละ ลน้ำหนักลูกในท้องจะ3โลแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็ลดค่ะ ถามหมอบอกไม่เป็นไร แต่อย่าให้น้ำหนักลูกลด ให้ทานพวกโปรตีน บ้านกินไข่ไม่เกิน2ฟองต่อวัน น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ปกติดีค่ะ

ของเราน้ำหนักขึ้นนะคะ แต่ท้องไม่ค่อยออก ท้องคุณแม่โตหรือยังคะ

5y trước

ท้องเริ่มออกแล้วค่ะ แต่น้ำหนักแม่ไม่ขึ้น

กินข้าวให้ครบทุกมื้อ กินเยอะๆ พวกโปรตีนค่ะ

ไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า. แล้วก็นมค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ😢😢