น้ำหนักเพิ่มน้อยมากเลย

ท้องได้3เดือน น้ำหนักขึ้นแค่2โลเองคะ น้อยไปมั้ย

เยอะคะ​ เรา34w+1​พึ่งขึ้น2โลเองคะ​ ไม่ต้องแคล์น้ำหนักแม่นะคะ​ หมอบอกน้ำหนักแม่กับลูกบ้างทีก็ไม่ได้ไปในทางเดียวกัน​ เด็กเราตามเกณฑ์มาก​ แถมจะสูงกว่าเกณฑ์นิดหน่อยด้วย ตัวลูกเกิน​ 2​โลไปแล้วเรียบร้อย​ สบายใจไปจ้า​ ดังนั้นไม่ต้องดูน้ำหนักแม่ก็ได้คะ​ ดูตอนซาวล์ว่าลูกตัวเล็กไหมเป็นพอคะ​ ไม่มีเด็กที่ไหนเกินมาพร้อมน้ำหนัก​ 10โลหลอกคะ​ เต็มที่ก็แค่4โล

ช่วง 3 เดือนแรก บ้านนี้น้ำหนักแม่เท่าเดิมเลยค่ะ ทั้งๆ ที่ไม่อาการแพ้ใดๆ ค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ ช่วง 6 - 7 เดือน เราก็กินเท่าๆ เดิม แต่น้ำหนักจะขึ้นพรวดพราดจนน่าตกใจเลยล่ะค่ะ ตอนนี้ท้อง 38 - 39 สัปดาห์ เพิ่มมา 12 กิโล แล้วค่ะ คุณแม่ทำใจให้สบายๆ นะคะ 😊

ปกติไตรมาสแรก นน. ไม่จำเป็นต้องขึ้นเลยค่ะ เด็กในครรภ์ยังตัวเล็กมากกก นน.คุณแม่ขึ้นเยอะแล้วนะคะ ไตรมาส3 เด็กถึงเริ่มสร้างไขมัน ช่วงนั้นแหละค่ะนน. ตัวคุณแม่เองจะขึ้นง่ายมาก หิวบ่อยด้วยจ้า

ไม่น้อยจ้า บ้านนี้ท้องแพ้ท้องตอน3เดือนน้ำหนักลด น้ำหนักมาเพิ่มตอน5เดือนค่ะ โฟกัสน้ำหนักลูกพอน่ะ ไตรมาสสุดท้ายน้ำหนักจะขึ้นเร็วมากจ้า

5y trước

ขอบคุณมากจ้า

บ้านนี้3เดือนเเรกลดไป5กิโลค่ะ มีเวลาขึ้นอีกเยอะค่ะ ยิ่งไตรมาสสุดท้าย พุ่งมากเดือนละ2โล3โลก็เเตะมาแล้วค่ะ

เดี๋ยวก็ขึ้นค่ะ ไตรมาสแรกเราขึ้นแค่ครึ่งโล ยังแอบกังวล ตอนนี้23w ขึ้นมา4โลแล้วค่ะ แต่ลูก นน เกินเกณฑ์มาก

ตอน 3 เดือนบ้านนี้ นน.ลดค่ะ เพราะแพ้ท้องหนักมาก มาขึ้นตอน 5 เดือนขึ้นไปค่ะ พอคลอดลูกนน. 2930 แข็งแรงมากค่ะ

บ้านนี้3เดือนแรกลดค่ะแพ้ท้องหนักกินอะไรไม่ได้เลยพอเข้าเดือนที่ 4 เริ่มกินได้ค่ะขึ้นมา2 โล

ไม่น้อยค่ะ บ้านนี้ 3 เดือนแรก น้ำหนักเท่าเดิมค่ะ แต่ช่วง 6 - 7 เดือนมันจะเพิ่มเองอัตโนมัติค่ะ

ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ บ้านนี้ 5 เดือนเพิ่งขึ้นมา 2.4 โลเองค่ะ แค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอค่ะ