น้ำหนัก

ท้องได้32+5 คลอดเดือนตุลา น้ำหนักขึ้นมาแค่5โลเอง ก่อนท้องหนัก56 ตอนนี้หนัก61 แม่บ้านไหนคลอดตุลาบ้างค่ะ น้ำหนักขึ้นกันกี่โล

คลอด 28 ตุลา น้ำหนัก ปกติ48 แพ้ท้อง ลดลงไป 4 โล ตอนนี้ 31 วีค น้ำหนักขึ้นมา 4-5 โล อยู่ที่ 48-49 ลูกโตแข็งแรงดี ตรวจเบาหวานก็ปกติ ตอนแรกหมอเห็นเจ้าตัวเล็กในท้องโตเกินเกณฑ์ตลอด หมอก็กลัวแม่เป็นเบาหวานตั้งครรภ์ แต่แม่คุมน้ำตาลตัวเองตั้งแต่หายแพ้ท้องเพราะครอบครัวมีเชื้อเป็นเบาหวานทั้งตระกูล ถ้าหมอตรวจแล้วลูกเราอยู่ในเกณฑ์ที่ดีก็ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักค่ะ ถ้าเราทานยาบำรุงจากหมอตลอด อย่าไปฟังคำพูดจากคนที่ไม่ใช่หมอมันจะบั่นทอนจิตใจเปล่าๆ เพราะช่วงแม่ท้องใครพูดอะไรมันก็บาดใจไปหมด

บ้านนี้แพ้ท้อง อวก เหม็น เหนื่อย เพลีย นะค่ะ แต่งง นน.ไม่ลดเรย เพราะเวลาเหนื่อยกินแร้วจะรุ้สึกดีค่ะไม่รุ้ทำไม ตอนนี้18สป. นน.ขึ้นมาเกือบ5กก ก่อนท้อง35กก.ค่ะ

น้ำหนัก​ขึ้น​เยอะ​ไม่ใช่​เรื่อง​ดี​ น้ำหนัก​น้อยก้อไม่ได้หมายความ​ว่า​ลูก​ไม่แข็งแรง​สมบูรณ์​ ประเมิน​ที่น้ำหนัก​ลูก​ดีกว่า​ค่ะ​

35w คลอด2ตุลา แม่นน.ขึ้น14-15kg. ขึ้นมากน้อยไม่เกี่ยวว่าลูกจะตัวเล็กนะคะ หมอวัดขนาดท้อง ลูกนน.สมส่วนก็โอเคแล้วค่ะ ขึ้นมากๆเสี่ยงคลอดยาก

5y trước

ก่อนท้อง นน.49ค่ะ

อายุ​ครรภ์​เท่ากันเลยค่ะ​ 32w5d น้ำหนักขึ้นมา4.7โล ลูกหนัก1715g.​ เน้นน้ำหนักให้ลงลูกพอค่ะ​ บ้านนี้หมอให้เพิ่มน้ำหนักแม่เพราะขึ้นน้อย

บ้านนี้30+5 คลอดเดือนตุลา น้ำหนักก่อนท้อง49ตอนนี้63 ขึ้นมา14โลแล้วค่ะ หมอนัด29นี้ไม่รู้จะโดนหมอด่าน้ำหนักขึ้นเยอะป่าวนะค่ะ😂

32วีคค่ะไม่ขึ้นเรย กินเท่าไหร่ๆก้อไม่ขึ้น ไม่รุน้ำหนักหายไปไหนหมด กินไข่กินนมแต่ไม่มีวี่เเววว่าน้ำหนักจะขึ้นเรยค่ะ

บ้านนี้คลอด18ตุลา. น้ำหนักขึ้น5โล เเล้วต่อจากนั้นก็ลงมาทีล่ะโล กังวลเหมือนกันเเต่หมอบอกลูกน้ำหนักตามเกณฑ์

ดีแล้วจ้า บ้านนี้ขึ้นมา14โล คลอดได้อาทิตเดียว น้ำหนักหายเกือบหมดเลย ตอนนี้เหลือค้างอยู่1กก.

33week. ค่ะตอนนี้ น้ำหนักขึ้นมา6.5โลค่ะแม่ แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์นะคะ (ผ่า9ตุลาคม62)