น้ำหนักคุณแม่ขึ้นกันเยอะใหมคะ

ท้องได้24wคะน้ำหนักขึ้นมา11โลขึ้นเดือนหนึ่งแทบจะ3-4โลแต่หมอบอกลูกแค่700กรัมเองอีแม่แอบคิดหนัก😂😂😂😂😂

ขึ้นมา 13 กิโลแล้วค่ะ 28 w ตอนนี้ลุ้นให้ตัวเองไม่เป็นเบาหวานพอ เพราะรอลงโปรแกรมลดน้ำหนักหลังคลอดไว้แล้วค่ะ ตอนท้องขอใช้ชีวิตมีความสุขแฮปปี้ดีกว่า เพราะเป็นตอนเดียวที่เราจะอ้วนแล้วไม่มีใครว่า (ยกเว้นหมอ) นน.ค้างกับแม่เท่าไหร่ก็เอาลงได้สบาย ๆเลย เพราะเคยลงมาแล้ว เอาจริงๆมีความสุขมากเลยค่ะ ลูกน้ำหนักมิดเกณฑ์ไปเลยตอนนี้

1y trước

กังวนมากคะเพราะไม่เคยน้ำหนักขึ้นเยอะขนาดนี้กังวลหลังคลอดแบบลดแล้วไม่ลง😂😂😂

ของเรา6 เดือน 26 วีค นน ขึ้นมา 6โลเกือบ7โลคะ ขึ้นมาประมาณเดือนล่ะโลคะ น้อง นน 930 กรัม หมอบอกปกติ เเต่หลังจากนี้อาจจะขึ้นเดือนล่ะ 2 โล หมอบอกให้งดของหวานเเบบจริงจัง ล่ะกินข้าวให้น้อยลงกินกับเยอะๆ หมอไม่อยาก ให้ขึ้นเยอะ เดี๋ยวไม่สบายตัว เพราะเเม่เป็นคนตัวเล็กคะ นน ก่อนท้องเเค่ 45 เองคะ

1y trước

ช่วงเดือนถึง4เดือนขึ้นมาแค่2โลคะหลังจากนั้นมาจัดเต็มมากจำได้ว่าเดือนมกราวันที่5 54 วันที่20 56 ล่าสุด5กุมภา59ขึ้นเป็นอาทิตย์เลย

เดือนละ 3-4 โล ถือว่าเยอะมากค่ะ เรา 1-7 เดือน ขึ้น เดือนละ 1 โล เดือน 8 มานี้ 2 กิโลค่ะ 32 วีค 9 โลแล้ว จริงๆพยายามคุมไม่ให้เกิน 10 ค่ะ ไม่งั้นลงยากค่ะค้างเยอะ ตอนท้องแรกเราก็ขึ้นเยอะ ค้างอยู่ 5 กิโล ลงยากสุดๆ ค่ะ อีกอย่าง น้ำหนักขึ้นเยอะอายุครรภ์มากๆ อาจเสี่ยงเป็นเบาหวาน ต้องตรวจเรื่อยๆค่เ

1y trước

1-4เดือนขึ้นมาแค่2โลคะพอเข้าเดือน5เดือน6น้ำหนักขึ้นมาเยอะมากจนตกใจทั้งๆก็กินเท่าเดิมนะคะแอบกังวล

เป็นเหมือนกันค่ะเลิกแพ้ท้องขึ้นเดือน 3 4โล หมอเริ่มถามแล้วว่ามีใครเป็นเบาหวานมั้ยคนที่บ้าน ควบคุมน้ำหนักยังไงค่ะถึงจะไม่ขึ้นเยอะค่ะ

1y trước

ใช่ค่ะแม่ลงแม่ทั้งนั้น

บ้านนี้ขึ้นเดือนละโลตอนนี้ขึ้นมา5โล ไปซาวตอน22wคุณหมอบอกลูกน้ำหนัก500กรัม คุณบอกทำหนักลูกได้ดีค่ะ ดื่มแอนมัม แบบชงทุกวันค่ะ

บ้านนี้ 24 สัปดาห์ 625 กรัมค่ะ หมอบอกให้กินเยอะๆ ที่จริงน้ำหนักน้องก็ตามเกณฑ์แต่กลัวตกเกณฑ์รอบหน้าต้องพยายามกินแล้วค่ะ

1y trước

น้ำหนักตามเกณฑ์เหมือนกันคะแต่แม่นิสิขึ้นเกินเกณฑ์😂😂😂

บ้านนี้ท้องแรกค่ะ 25week น้ำหนักขึ้นมา16โล ลูก900กรัมที่เหลืออยู่กับแม่หมดค่ะ 🤣🤣🤣 ช่วงนี้หมอดุทุกเดือนค้าาาา

1y trước

ดีใจมีเพื่อนแล้ว😂😂😂

บ้านนี้ 26w ขึ้นมา7kg น้องหนัก 845g ล่าสุดเดือนหน้าหมอนัดกลืนน้ำตาลแล้วค่ะ เสี่ยงเบาหวานน้ำคล่ำเยอะ🥹

1y trước

ดีจังหมอแนะนำทางนี้ไม่พูดไรเลยนอกจากตกใจน้ำหนักแค่นั้น

บ้านนี้ 25W แล้วน้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่5โลเองค่ะ แต่หมอบอกลูกน้ำหนักกำลังดีแค่ให้แม่เพิ่มน้ำหนัก😅😅

1y trước

5โลแต่ลงลูกหมดก็ไม่ต้องเคลียดนะคะ😂😂

26วิคจ้า แม่ขึ้นมา10โล คุณลูกพึ่งได้8-9ขีด ก็มีคิดหนักว่าที่กินไป บำรุงลูกหรือตัวเองกันแน่😅😅

1y trước

555ที่คิดหนักนี้คือหลังคลอด😂😂😂แบบอยู่กับเราเป็น10-20โลแบบนี้อีแก่ลดไงใหว😂😂😂