ท้องผูก กินอะไรดี

ท้องได้24 สัปดาห์ ท้องผูก ควรกินอะไรดีค่ะ

ที่ทานสลับๆกันไปนะคะ ก็จะมี ลูกพรุนไม่ใส่น้ำตาล หาซื้อได้ทาง shopee ค่ะ , โยเกิร์ตเลือกที่น้ำตาลต่ำๆนะคะ , นมเปรี้ยวแอนมัม ผลไม้รวม, นมถั่วเหลือง, มะละกอสุกๆ, ผักใบเขียว เช่น ผักบุ้ง ผักโขม บล๊อคโคลี่ เป็นต้นค่ะ , น้ำเสาวรสสดๆหั่นจากลูกสดๆเลยค่ะ ทานหลังอาหาร, ถั่วลันเตา, ส้ม, สตอเบอร์รี่ วันละ 2 ลูก ,บลูเบอร์รี่ วันละ 2 ลูก, มะม่วงแก้วขมิ้นเกือบสุก หวานอมเปรี้ยวช่วยลดคลื่นไส้ , ทำยำเองใส่น้ำมะนาวคั้นสด แก้แพ้ท้องกับช่วยถ่ายดีมากเลยค่ะ, ผักถั่ว อัลม่อน ฯลฯ , และสิ่งที่สำคัญมากๆๆคือการทานน้ำวันละให้ได้ 8-9แก้ว จิบทานทั้งวัน ลองดูนะคะแม่ ทางนี้วีคแรกท้องผูกเกือบเป็นริดสีดวงเลยค่า 😂 ดีที่สังเกตตัวเองทัน สู้ๆๆนะคะแม่ 🥰❤❤❤❤

เราก็เป็นค่ะท้องผูกหมักมาก​ 4วันไม่ถ่ายเลย​ ทรมาน​สุดๆ เราพึ่งหมอเลยค่ะ​ ไปหาหมอ​ หมอให้ยาถ่ายสำหรับคน​ท้องมากินได้ผลค่ะ​ โล่งเลย

7mo trước

ทรมานมากๆเรยค่ะ

ลองทานนมแอนมัมรสผลไม้รวมหรือยังคะ สำหรับเราแก้ได้คะ ถ้าทานแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำคุณแม่ไปหาหมอนะคะ อึดอัดน่าดูเลย

หมอแนะนำ กล้วย แอปเปิ้ล นมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ตค่ะ กินสลับกัน บ้านนี้กินแบบนี้ประจำค่ะ

บ้านนี้ไม่เคยท้องผูกเลยค่ะ เพราะบ้านนี้ กินผลไม้เก่งมาก แนะนำ กล้วย มะละกอ ค่ะ

ทาน probiotic แบบเม็ดสำหรับคนท้องค่ะ ตอนท้องทานวันละเม็ด ถ่ายเกือบทุกวันเลยค่ะ

แนะนำกินผักทุกมื้อเลยค่ะคุณแม่ โยเกิร์ตน้ำตาลต่ำ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

ตั้งแต่ท้องกินกล้วยน้ำว้าวันละ 2 ลูก ไม่เจอปัญหาท้องผูกเลยค่ะ

มะละกอ กล้วย กับกินน้ำเยอะๆ เสริมด้วยพวกโพรไบโอติกบ้างค่ะ

กินกล้วยหอม กินมะละกอ และกินนมเปรี้ยวกับโยเกิร์ตค่าแม่