ริดสีดวง

ท้องได้19วีคคะ เหมือนจะเป็นรอดสีดวงคะแม่ๆ ต้องทำยังไงถึงหายคะ?

บ้านนี้เป็นตั้งแต่สองเดือนทรมานมากค่ะ คุณบอกเวลาทำธรุระเสร็จให้เอานอ้วยัดเข้าไป และกินพวกผักผลไม้ ถ้าได้ผ่าตอนท้องอยู่นี้ยุ่งเลย จนตอนนี้33wยังเป็นอยู่เลย เป็นได้อย่าทานไก่ยิ่งทานยิ่งออกมาเยอะ

ทานกล้วยน้ำว้าทุกวัน วันละ3-4ลูก ช่วยได้ค่ะ เราเคยท้องผูกหนักมากจนเลือดแดงไหลเลยค่ะ พอกินกล้วยน้ำว้าติดกันเดือนนึง หายเลยค่ะ แต่หลังจากนั้นก็ยังต้องกินบ้างนะคะ ถ้าหยุดกินมันก็จะกลับมาเป็นอีกค่ะ

หาหมอค่ะ ถ้าปล่อยให้เป็นเยอะ มันทรมาน หมอแนะนำให้แช่ก้นในน้ำอุ่นค่ะ ถ้าอักเสบบวมแล้วก็ต้องทานยาด้วยค่ะ พบหมอดีกว่าค่ะ บางคนไม่ท้องผูกไม่ท้องเสียแต่ก็เป็นค่ะ ช่วงที่ท้อง

เปนมา4-5ปีแล้วค่ะมันไม่หายเลย หาหมอหมอบอกไม่มียาแต่แนะนำให้ผ่า แต่หมอบอกว่า ผ่าแล้วไม่นานมันก็กลับมาเปนอีก เครียดค่ะ

กินน้ำอุณหภูมิ​ปกติ​เยอะๆ​ เลือกกินผลไม้ที่มีกากใย​ อย่ากินมาม่าหรือบะหมี่บ่อยค่ะ​

ขอโทดนะคะแม่ อาการริดสีดวงคือเป็นแบบไหนค่ะ

ทานผลไม้เยอะ ๆ ค่ะ วันละ 3-4 อย่าง ดื่มน้ำมาก ๆ

ไปหาหมอนะคะแม่ หมอจะให้ยาเหน็บมาค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ

หาหมอจ้า