ตั้งครรภ์

ท้องได้ 22 w แล้วไปหาคุณหมอตามนัดวันนี้ หมอบอกแม่น้ำหนักเกิน ตรวจเบาหวานแล้วไม่เป็นนะคะ แต่คุณหมอให้คุมอาหาร ปกติทานแต่ข้าว ไข่ นม กล้วย เป็นหลักเลยค่ะ ขอวิธีคุมน้ำหนักให้แม่หน่อยค่ะ

เกินเหมือนกันแต่ไปตรวจเบาหวานแล้วไม่เป็น หมอไห้กินข้าวมื้อละทัพพี งดของหวาน กินแต่นมจืด ผลไม้กินแอปเปิ้ลเขียว แก้วมังกร แต่เราไม่ได้ทำตามเรากินปกติ 555555 ตอน32วีคลูกหนัก2600กรัม หมอบอกว่าถ้าจะไห้ดีลูกควรคลอดออกมาซัก2800จะได้คลอดง่าย แม่ลองกินแบบนี้ดูนะคะ

6y trước

น้ำหนักลูกเยอะมากค่ะ กว่าจะคลอดน่าจะติดสี่โลกว่าๆนะคุณแม่

ทานให้น้อยลงแต่บ่อยครั้งค่ะ. แบ่งอาหารเปนมื้อย่อยๆลงมากินแค่พอหาหิวอย่ากินจนอิ่ม. งด น้ำอัดลม, ผลไม้ที่มีน้ำตาลและแป้งเยอะๆ, ของทอด, ของหวาน, ถ้าจะกินนมก็ควรเป็นนมพร่องมันเนยค่ะ. เน้นทานผักใบเขียวเยอะๆนะคะ

แนะนำคุณแม่กินผักและวผลไม้ ไข่ให้กินไข่ต้มไม่เกินวันละ1ฟอง นมคุณแม่ควรกินสลับกันระหว่างนมวัวและน้ำถั่วเหลือง

ตัดกล้วยกะข้าวขาวออกค่ะ เพราะน้ำตาลสูง ทานแบบกึ่งคลีนเลยค่ะ ในเน็ตมีบอก ต้มๆนึ่งๆ ไม่ทอด ไม่แป้งไม่หวานค่ะ

ลดของทอดของมัน อาหารที่ไม่มีประโยชน์ ลดอาหารที่มีรสเค็มจัด หวานจัด ค่ะแม่

เราก็น้ำหนักเกินค่ะ หมอให้แค่ลดหวาน แต่ให้เพิ่มนมกับไข่