เสียงดังกับลูกน้อยในครรภ์

ท้องได้ 11 w แล้วค่ะ รถที่ทำงานที่นั่งทุกเช้าเปิดเพลงดังมากเลยค่ะ แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์ อยากทราบว่าเสียงดังๆหรือดนตรีดังๆมีผลกระทบต่อลูกในท้องไหมคะ ?

คุณแม่หลายคนเห็นว่าการให้ลูกฟังเพลง จะช่วยให้ลูกผ่อนคลายและอารมณ์ดี จึงเลือกเปิดเพลงคลอเบา ๆ เพื่อให้เกิดการผ่อนคลายทั้งคุณแม่และลูก ซึ่งไม่ใช่สิ่งผิดค่ะ แต่การให้ลูกฟังเพลงชัด ๆ เสียงดัง ๆ ด้วยการนำหูฟังไปแนบที่ท้องพร้อมกับเร่งเสียงให้ดัง ๆ เพราะกลัวว่าลูกจะไม่ได้ยินนั้นเป็นอันตรายค่ะ เพราะการเปิดเสียงเพลงดัง ๆ ให้ลูกฟังจะไปรบกวนลูกน้อยในท้อง เนื่องจากประสาทหูของเด็กยังพัฒนาไม่เต็มที่ จึงยังไม่สามารถฟังเสียงที่ดังเกินไปได้ และด้วยพื้นที่ในท้องของคุณแม่ที่มีอยู่อย่างจำกัด เมื่อได้ยินเสียงดัง ๆ ลูกน้อยจึงไม่มีทางที่จะหลีกเลี่ยงเสียงเหล่านั้นได้ เด็กอาจจะเกิดความเครียด ส่งผลต่อการถดถอยของพัฒนาการได้ค่ะ

เลี่ยงได้เลี่งนะคะคุณแม่ แต่ตอนนี้ระบบประสาทน้องยังทำงานไม่เต็มที่จะได้ยินจริงๆพัฒนาเต็มที่ตอน18wค่ะ

ฟ้าร้อง 4 เดือนขึ้นไป มีผลกับน้อง ดังมากน้องดิ้นแรง ไม่สบายเค้าค่ะ

ถ้าทำงานมีเสียงดังละค่ัเลี่ยงม่ได้ค่ะ