ถามแม่ๆหน่อยคะ

ท้องแรกไม่มีความรู้อะไรเกี่ยวกับท้องแข็งปั้น หรือเจ็บเตือนอะไรเลยคะ ตอนนี้อายุครรภ์ได้36+1 แล้วท้องนูนแข็งตึงเป็นก้อนสองลูกแบบนี้คือท้องแข็งปั้นใช่ไหมคะ

ถามแม่ๆหน่อยคะ
1 Trả lời

ท้องแข็งจะนูนทั้งท้องเลยค่ะ กดไปตรงไหนก็แข็ง ยิ่งท้องแก่จะจุกมากค่ะ นอนหงายมดลูกอาจจะลอยตัวเฉยๆค่ะ

2y trước

บางครั้งนอนตะแคงก็รู้สึกแน่นหน้าอกหายใจไม่ทั่วท้องใจเต้นแรงเอานิ้วจิ้มท้องแล้วแข็งทั้งท้องใช่อาการแบบนี้ไหมคะ