ท้องแรก

ท้องแรกนานไหมค่ะกว่าจะคลอด ตั้งแต่ตี2 ปากมดลูกเปิด 2เซน ค่ะ

1 Trả lời

แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะแม่ แต่ทนหน่อยนะคะ บางทีอาจจะเจ็บไม่นาน พอปากมดลูกเปิด 9-10 เซ็นก้อคลอดจ้า เดี๋ยวก้อได้เห็นตัวเล็กละ ทนหน่อยนะคะ หายใจเข้าออกลึกๆ นะคะ ช่วยได้บ้าง ถ้าปวดนานข้ามวันอย่านิ่งนอนใจนะคะ ปรึกษาหมอเผื่อคลอดเองไม่ได้ค่ะ สู้ๆนะคะ