ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ท้องแรกค่ะจะ 2 เดือนเดินเยอะแล้วเจ็บท้องหน่วงๆเปนอันตรายไหมค่ะพอดีต้องทำงานอยากรู้ว่าจะทำงานต่อได้ไหม

แนะนำว่าช่วงไตรมาสแรก (1-3 เดือน) อย่าเดินมากไป ทำงานหนักไปนะคะ เพราะเพิ่งตั้งท้องอ่อนๆ ลูกยังไม่แข็งแรงดี บางทีอาจจะทำให้แม่รู้สึกหน่วงท้องได้ แม่ต้องลดการเดินหรือทำอะไรหนักๆ

แม่ท้องได้4เดือน วันนี้แม่ก้อปวดจนต้องลางานพักค่ะ ไม่กล้าขยับตัวเลยคะ

เราทำงานพอรู้ว่าดูท้องได้7วิค เราลาออกเลยจ้า ตอนนี้ 11+3วิคแล้ว

ลดการเดินลงค่ะ อันตราย

พยายามอย่าเดินเร็ว