แม่7w5d พอจะซาวด์เห็นตัวน้องยังคะแม่ๆ สัปดาห์นี้ยังไม่กล้าไปฝากค่ะ กลัวซาวด์แล้วไม่เห็นน้องจะใจถอด😅

ท้องแรกค่ะ

แนะนำแม่ไปตอน 10-11 วีคค่ะ จะได้มั่นใจว่าพบตัวน้อง เพราะบ้านนี้ท้องคนแรกไปช่วง6-7วีคไม่เจอกลับมาถึงบ้านกังวนมากเลยค่ะ พอมาท้อง2 ไปตอน11-12วีคเห็นน้องชัดมากและไม่กังวนด้วยค่ะ

บ้านนี้ไปฝากท้องตอน 7 w 5 d พอดีเลย หมอซาวดูเจอถุงตั้งครรภ์และเจอตัวน้อง ได้ยาบำรุงมากินทันที ตอนนี้ 31+2 แล้วจ้า แม่รีบไปฝากน้องไวไวน๊าจะได้ยามาบำรุงน้องด้วยนะคะ ✌️

4t trước

ขอบคุณนะคะแม่ ขอให้ตัวเล็กคลอดง่ายๆนะคะ🥰

บ้านนี้ฝากตอน7w5d ซาวด์ผ่านหน้าท้องครั้งแรกเจอตัวน้องเลยค่ะ ไม่ต้องเคลียดค่ะ ตอนแรกไม่คิดว่าจะเจอ ยิ่งฝากไวยิ่งได้ตรวจไวค่ะ จะได้เห็นน้องเร็วๆ

4t trước

โอเคค่ะแม่🥰

นี่7วีค2วันยังไม่เจอตัวน้องเลยค่ะ สงสัยแม่กับพ่อตัวเล็กเลยลูกก็น่าจะเล็กตาม แต่หมอบอกว่าเจอถุงนะคะ แต่แค่ยังไม่เจอตัวอ่อน🥹

4t trước

แม่ได้กี่วีคละคะ

บ้านนี้ฝากตอน7วีค5วันค่ะ ซาวด์ครั้งแรกก็เจอเลยค่ะ ตอนนี้24วีคแล้ว แม่ทำใจให้สบายค่ะไม่ต้องเครียด หมอเขาจะแนะนำเองค่ะ

4t trước

แอบเครียดร้องไห้บ่อยอยู่ค่ะแม่แรกๆ เพราะน้องมาไวมาก แต่ตอนนี้ปรับตัวได้แล้วค่ะ อยากเห็นพัฒนาการของเค้า 🥰

ฝากเถอะค่ะ จะได้รับวัคซีนครบด้วย รอบนี้อาจจะยังไม่เห็นเป็นตัว อาจจะยังเป็นก้อนอยู่ แต่รอบต่อไปเดี๋ยวก็เจอน้องจ้าคุณแม่

ซาวด์ผ่านช่องคลอดถ้าท้องก็จะเจอถุงตั้งครรภ์ค่ะ อาจจะยังไม่เป็นตัวนะคะ หรือไม่ก็ตรวจเลือดค่ะ เช็คค่า HCG ได้เลย 😊😊

ฝากมาวันจันทร์ที่ผ่านมา 7w4d เจอตัวอ่อนแล้วจ้า ควรรีบไปฝากนะคะ หมอจะตรวจความผิดปกติ และตรวจโรคเราและแฟน

ไปฝากมาตั้งแต่รู้ว่าท้องหมอซาวด์ให้ตอนที่ 7 w2D เห็นเป็นก้อนน้อยๆสีขาวๆและตรวจสัญญาณหัวใจให้ด้วยค่ะ

ถ้าซาวด์ทางช่องคลอด 6 วีคจะเจอตัวน้องแล้วค่ะแม่ รีบไปนะคะ ระหว่างนี้แม่ทานโฟลิคไว้หรือยังคะ

4t trước

ไปร้านขายยาค่ะแม่ ซื้อโฟลิคมากินเลยค่ะ น้องจะได้แข็งแรง