ท้องแข็งรุ้สึกยังไง

ท้องแรกค่ะ เห็นมีคนบอกว่าจะท้องแข็ง มันต้องมีอาการแบบไหนคะ คือที่เคยจับมันก้แข็งๆ แต่ไม่รุ้ว่าแบบไหนถึงจะเรียกว่สท้องแข็ง มีอาการอื่นร่วมด้วยมั้ยคะ ขอบคุณคุณสำหรับคำตอบค่ะ

หมอเคยบอกว่ารุ้สึกตึงๆท้อว พอจับท้อวไปจะเเข็งเหมือนเปลือกแตกโม

ท้องแข็งคือแข็งทั่วท้องเลยค่ะ สังเกตุตัวเองดีๆนะคะแม่

ท้องแข็ง จะแข็งทั่วท้องกดตรงไหนก็แข็ง มันจะตึงๆค่ะ

ท้องแข็งคือแข็งทั่วท้องค่ะ จับตรงไหนก็แข็งหมดค่ะ

ท้องแข็งคือแข็งทั้งท้อง เป็นก้อนใหญ่ๆ

มันจะรู้สึกตึงๆ ทั้งท้องเลยคะ