ผ่าคลอด​ กับคลอดธรรมชาติ แม่ๆเลือกคลอดแบบไหนกันค่ะ

ให้ลูกเป็นคนเลือกค่ะ ถ้าอยากออกธรรมชาติก็ออกค่ะ ถ้ามีเหตุทำให้ออกไม่ได้ก็ผ่าค่ะ ปล่อยทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติค่ะ

3y trước

ค่ะ​ สู้ๆนะค่ะแม่

ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติที่เขาอยากจะเกิดเลยค่ะแม่ ถึงเวลานั้นสถานการณ์จะเป็นตัวกำหนดเองว่าจะเป็นแบบไหน สู้ๆนะคะ

3y trước

เห็นด้วยค่ะ​ สู้ๆเหมือนกันนะค่ะ

เราเลือกผ่า เพราะงานด้วยค่ะ อยากเคลียร์งานให้เสร็จ แล้วก็ระยะเวลาที่ลาคลอด อยากอยู่เลี้ยงลูกให้ได้เยอะที่สุด

3y trước

สู้ๆนะค่ะแม่

เลือกคลอดธรรมชาติค่ะ ถึงจะกลัวๆหน่อยๆ แต่คิดว่าฟื้นตัวได้เร็ว จะได้เอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้ค่ะ

3y trước

คิดเหมือนกันค่ะ​ สู้ๆนะค่ะ

คลอดธรรมชาติจ้าพึ่งคลอดได้ 4 วันตอนนี้ฟื้นตัวเองทำอะไรได้เองหมดละจ้า ธรรมชาติเขาให้มาแบบนี้คะ

2y trước

เจ็บไหมค่ะแม่

บ้านนี้เลือกผ่าคลอดค่ะ สามารถกำหนดวันและเวลาคลอดได้ค่ะ ไม่ต้องรอปวดท้องคลอดด้วยค่ะ

ท้องแรกคลอดธรรมชาติ ท้องนี้ก็ว่าจะคลอดธรรมชาติแต่ไม่รุ้ว่าน้องจะเป็นใจให้หรือป่าว

3y trước

ใช่ค่ะ​ สู้ๆนะค่ะ

เลือกผ่าค่า กลัวคลอดธรรมชาติมาก มีแต่คนเล่าให้ฟังว่าเจ็บมาก เจ็บนานกว่าจะออก😭

3y trước

สู้ๆๆนะค่ะ

ตอนแรกจะคลอดธรรมชาติ ทนปวดมา 10 ชั่วโมง ปากมดลูกเปิดแค่ 5 เซนติเมตร เลยต้องผ่าคลอด

3y trước

ค่ะแม่

เลือกผ่าคลอดค่ะความเจ็บแค่นี้ทนได้ปลอดภัยด้วยสมัยนี้การแพทย์พัฒนามาก

3y trước

และตอนนี้แผลผ่าคลอดเล็กนิดเดียวเหมือนเส้นด้ายเลยค่ะอยุ่ที่ฝีมือหมอด้วยต้องเลือกหมอและโรงบาลดีๆค่ะ