ผ่าคลอด รพ.รัฐบาล

ท้องแรก ผ่าคลอด รพ.ประจำอำเภอ ใกล้เคียง (คนละจังหวัด) ท้อง2 จะเปลี่ยน รพ.ประจำอำเภอ ใกล้เคียง ภายในจังหวัดเดียวกัน ...ท้อง2 เจอคำถามซักประวัติว่า ทำไมไม่ผ่าคลอดที่ รพ.เดิม ของท้องแรก?? เราก็อยากเปลี่ยนสถานที่บ้าง เป็นสิทธิ์ความพอใจ ของเราไม่ใช่หรือ ที่จะเลือก รพ. เอง สิทธิ์ประกันสังคม สำรองเงินจ่ายก่อนอยู่ดี

จนท.ก็แค่ถามค่ะ เขาสงสัยว่าทำไมถึงได้เปลี่ยนเป็นเพราะอะไรรพ.นั่นทำไม่ดีหรือประมาณนั้นค่ะ

เค้าถามเพื่อเก็บประวัติเฉยๆค่ะ ก็ตอบไปตามตรงว่า สะดวก รพ นี้ค่ะ