มีน้ำไหลออกมา เลยไปหาหมอแต่หมอตรวจภายในบอกปากมดลูกยังไม่เปิด แบบนี้เรียกว่าเป็นการกระตุ้นไหมค่ะ

ท้องแรก 39W 1D

บ้านนี้กระตุ้น 38W 1 ครั้ง ปากมดลูกเปิด 2 ซม. 39W กระตุ้นอีก 1 ครั้งไม่เปิดเพิ่ม 39W3D น้ำเดิน ผ่านมาอีกวันไปหาหมอสรุปติดเชื้อน้ำคร่ำเหลือน้อยหมอเร่งคลอดนอนเจ็บ 8 ชม.ไม่เปิดเพิ่มต้องผ่าคลอดเจ็บ 2 ต่อเลยค่ะ 😅

ใช่ค่ะคุณหมอบางคนจะใช้การตรวจภายในเพื่อเป็นการกระตุ้นค่ะแล้วก็จะมียาเหน็บแล้วก็ให้ยากระตุ้นทางสายน้ำเกลือค่ะ