มดลูกบีบรัดตัว

ท้องแรก 23w ค่ะ เวลากลางคืนเราชอบนอนหงายเพราะท้องยังไม่ใหญ่มากเลยยังไม่อึดอัด แต่ชอบมีอาการตึงๆแข็งๆที่บริเวณใต้สะดือ บริเวณท้องน้อยบ่อยมาก (ทุกคืนทุกครั้งที่นอนหงายเลย) แต่ไม่มีอาการเจ็บปวดใดๆ แปปๆหาย แล้วก็จะเป็นแบบนี้ไปพักๆ ถ้านอนตะแคงก็มีบ้างแต่หน้าท้องจะไม่ตึงแต่รู้สึกได้ว่าตึง ตอนยืนก็จะมีตึงบ้าง ใครเคยมีอาการแบบนี้บ้างเป็นอันตรายไหมคะ หรือเป็นปกติ เพราะไม่แน่ใจว่าเป็นอาการมดลูกขยายตัวหรือเปล่าหรือเป็นอาการปกติของคนท้องถ้านอนหงาย #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอคำแนะคำหน่อยนะคะ

1 Trả lời

ถ้าเป็นไปได้คุณแม่ควรนอนตะแคงนะคะ เพราะท่านอนหงายและคุณแม่มีอาการตึงหน้าท้อง เป็นเพราะเส้นท้องตึงค่ะ จริงๆแล้วคุณหมอก็ไม่แนะนำให้นอนหงายนะคะเพราะว่าสายสะดืออาจจะไปพันคอเด็กได้ค่ะ