พึ่งท้องแรกค่ะ

ท้องแรก อยากสอบถามว่าการกินนมเยอะมันเป็นอันตรายมั้ยคะ บางคนบอกกินเยอะก็ไม่ดี เพราะจะกินวันละ 2 กล่อง เช้า - เย็น

กินตามปกติที่เคยกินเลยค่ะ เพราะถ้าอยู่ๆ ไม่เคยกิน หรือเพิ่มปริมาณมากกว่าเดิมหลายเท่า อาจไปกระตุ้นให้ลูกเกิดอาการแพ้นมวัว แพ้ถั่วเหลือง (กรณีทานน้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง) ได้ค่ะ

บ้านนี้กินวันละ3-4กล่องค่ะ แต่จะสลับๆกัน นมวัว นมถั่วเหลือง,นมแอลมอนด์,นมพิทาชิโอ,นมผงสำหรับคนท้อง ป้องกันน้องแพ้นมวัวตอนคลอดมาจ้า

ต้องสลับทานค่ะ หมอแนะนำมา ถ้าทานสิ่งเดิมๆมากๆ มีโอกาสที่ลูกจะแพ้สิ่งนั้นค่ะ เช่น นมวัว

หมอเราบอกให้กินวันละ4แก้วนู่นค่ะ แต่เราก็ไม่เคยทานถึงนะคะ เอาที่ไหว และอยากทานอ่ะค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ

กินสลับกันไปค่ะ นมถั่วเหลือง นมวัว นมแพะ. ป้องกันโรคภูมิแพ้โปรตีนในนมค่ะ

กินได้จ้าแต่ต้องกินสลับกับนมอื่นบ้างน้าเดี๋ยวลูกออกมาแพ้นมวัวจ้า

5y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ

กินนมถั่วเหลืองสลับนมวัว กินไห้หลากหลายจ้า เราบางวันก็1-2.

กินนมหลายๆยี่ห้อสลับกันค่ะ เดี่ยวลูกแพ้ค่ะ

กินเยอะจะทำให้เด็กแพ้ได้ค่ะ