ทำไมลูกถึงยังไม่ดิ้น

ท้องแรก : ตอนนี้ท้องได้18จะ19weekแล้วคะแต่ยังไม่รู้สึกว่าลูกในท้องดิ้นเลยทำทุกวิถีทางที่เขาบอกว่าจะทำให้ลูกดิ้นแล้วคะแต่ก็ยังไม่รู้สึกเพราะอะไรหรอคะ?

ลูกจะยังไม่ดิ้นหรอกค่ะจะมีอาการเหมือนอะไรตอดท้องขึ้นอยู่ที่ผิวหนังท้องของแต่ละคนด้วยค่ะ บ้านนี้ รุ้สึกลูกตอดตอนห้าเดือน รุ้สึกว่าลูกดินเลยจริงๆคือหกเดือนกลางๆๆ

เรารู้สึกตอน18สัปดาห์ค่ะ โดยเฉพาะตอนนอน จะสังเกตุง่ายๆ ตอนเราอยุ่นิ่งค่ะ แม่ลองสังเกตุนะคะ เหมือนมีปลาว่ายม้วนตัวในท้องน้อย วูบๆวาบๆ 🐬

หมอบอก18wบางทีอาจแค่รุ้สึกถึงการที่ลูกตอด แต่ถ้าลูกดิ้นจนรับรุ้ได้จริงๆช่วง6-7เดือนไปโน่นละคะแม่

หน้าท้องหนาหรือเปล่าคะ ถ้าตอนซาวน้องโตตามเกณฑ์อย่าพึ่งกังวลไปค่ะ

เราดิ้นตอน 20+ นู้นจ้า ที่จริงเด็กดิ้นตลอดนะ เราแค่ไม่รู้สึกเอง

ต้องประมาณ​20สัปดาห์​นะคะ​ ถึงจะรู้สึก​ว่าดิ้นแบบชัดๆ

ของเราท้องแรกรู้สึกว่าลูกดิ้นตอนอายุครรภ์ 24W ค่ะ

หนังหน้าท้องอาจจะหนาค่ะแม่ไม่ต้องคิดมากนะคะ

18+4น้องยังไม่ตอดเลยค่ะ แอบกังวลเหมือนกัน

บ้านนี้ดิ้นแล้วค่ะ แล้วแต่บางคนค่ะแม่