ปรึกษาหน่อยค่ะ

ท้องแร้วเปนตกขาวผิดปกติไหมค่ะ แม่ๆบ้านไหนเปนกันบ้างค่ะ

ตกขาวแนะนำให้พกคุณหมอที่ฝากครรภ์ เพื่อตรวจภายใน ว่าเป็นเยอะไม่เยอะ ถ้าตกเยอะคุณหมอก็จะจัดยาให้ ปล่อยไว้ไม่รักษาอาดติดเชื้อ ,อากเป็นกระเพาะปัสสาวะอับเสบ ผลเสีย ลูกที่คลอดออกมา อาจติดเชื้อจากช่องคลอดของคุณแม่ ทำให้เป็นโรค อาจได้อยู่ตู้อบ

ตกขาวเป็นเรื่องปกติของหญิงตั้งครรภ์จ้า แต่ถ้ามีสีมีกลิ่มคันควรไปปรึษาหมอนะค่ะ อาจจะติดเซื้อในช่องคลอด การมีไรกับแฟนก็ทำให้เป็นตกขาวเยอะๆได้นะค่ะบางทีแฟนเราอาจทำความสะอาดไม่ทั่วถึงแล้วมามีไรกับเราทำให้ติดเซื้อได้จ้า

ถ้าเป็นขาวออกเหลืองนิดๆไม่มีกลิ่นก็ปกติค่ะ นี้ก็เป็นหมอบอกเป็นเรื่องปกติเพราะคนท้องจะผลิตสารคัดหลั่งออกมาเยอะกว่าคนไม่ท้อง ถ้ากลัวหรือกังวลก็หาหมอเลยค่ะถือว่าไปหาหมอในตัว💗

ถือว่าเป็นปกติค่ะ บ้านนี้ก็เป็น คุณหมอเลยแนะนำให้สังเกตอาการตกขาวถ้าตกขาวปกติ ไม่มีสี กลิ่น หรือมีอาการคันทางช่องคลอด ก็ถือเป็นเรื่องปกติคะ 😊😊

6y trước

😊😍

คนท้องกับตกขาวเป็นเรื่องปกติค่ะ นอกจากตกขาวมีกลิ่น/สีเข้ม/มีอาการคัน ถ้ามีอาการเหล่านี้ควรปรึกษาคุณหมอนะค่ะ

เคยเป็นค่ะ แต่ถ้าไม่คัน ไม่เหม็นคาว และรักษาความสะอาดทุกครั้งก็ไม่เป็นไรค่ะ พยาบาลที่ไแฝากท้องบอกมา

ไม่ผิดปกติจ้า เเต่ทางที่ดีรักษาไห้หายดีกว่าค่ะใม่งั้นตกขาวจะติดผนังมดลุกทำไห้คลอดยากจ้า

แรกๆเป็นคะ พี่สาวเลยแนะนำมูสสมุนไพรล้างจุดซ่อนเร้นพอเอามาล้างแล้วตกขาวน้อยลงคะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะแต่หมอที่ฝากท้องบอกว่าปกติค่ะเพราะโฮโมนเรามากขึ้น

ท้องแล้วมีตกขาวปกติค่ะ แต่ถ้าคันมีกลิ่นคาว สีเปลี่ยน น่าจะผิดปกติค่ะ