คุณแม่ท้องแรกท้องเสีย

ท้องเสียค่ะ เข้าห้องน้ำ 2-3 รอบแล้วค่ะ ควรทำยังไงดีค่ะ ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ สำหรับคุณแม่ที่ไม่ใช้คุณแม่มือใหม่ค่ะ

เคยท้องเสีย3วันค่ะ น้ำหนักลดเอาๆเลยช่วงท้องได้4เดือน ไปหาหมอ หมอให้กินอาหารอ่อนๆ เกลือแร่ และให้ยาฆ่าเชื้อค่ะ ทานเม็ดเดียวหายเลยค่ะ แต่ต้องให้คุณหมอจ่ายยานะคะ

ถามหมอที่ฝากท้องแล้ว หมอบอกดื่มเกลือแร่ ORS. ได้ค่ะแม่ บ้านนี้ก็เคยท้องเสียแต่ไม่รุนแรง งดดื่มนม กินอาหารอ่อนๆเช่นข้าวต้ม โจ๊กค่ะแม่

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ กินยาคูลท์4ขวดค่ะช่วยได้ ขวดแรกอาจถ่ายบ่อยแต่ขวดต่อไปจะค่อยๆหยุดถ่ายค่ะ

ดื่มน้ำสไปท์ผสมเกลือค่ะ บ้านนี้เวลาท้องเสียจะทานเลยกินปุ้ปได้ผลปั้ปค่ะ

จิบเกลือแร่ ทานน้ำเยอะๆนะคะ อย่าให้ขาดน้ำ หนักเกิน 3 วันให้ไปพบแพทย์ค่ะ

จิบเกลือแร่ค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ แต่ถ้าเป็นหนักมากยังไม่หายไปหาหมอนะคะ

จิบเกลือแร่ค่ะ ถ้าเสียหนักๆ ให้รีบหาหมอค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ​ แต่มันจะหายไปเองอ่ะค่ะ

อยู่ในที่อากาศดีไม่มีกลิ่นหอมมาไป

จิบน้ำเกลือแร่ค่า และควรไปหาหมอนะคะ