ท้องเล็ก

ท้องเล็ก ลูกตัวเล็ก เวลาคลอดจะเจ็บน้อยกว่าคนท้องใหญ่จริงไหมค่ะ ตอนนี้30สัปดาห์ ท้องไม่ค่อยใหญ่ตามเกณฑ์ เล็กเกินกว่าจะเรียก7เดือนอะค่ะ นำ้หนักก็ไม่ค่อยขึ้น มีวิธีโดฟ หรือช่วยยังไงไหมค่ะ อีกไม่กี่วันหมอจะนัด กลัวหมอจะด่าค่ะ เมื่อตอน27วีค หมอซาวขนาดตัวเด็กเท่าตอน24วีค คือตัวเล็กกว่าสัปดาห์ที่ตั้งครรภ์ มีวิธียังไงช่วยบอกกันน่อยนะคะ

ของเราคลอดมา2โล3 คลอดยากกว่า4โลเตียงตรงข้าม​อีกค่ะ555+