ท้องเล็ก

ตอนนี้ ท้อง7เดือนแล้วค่ะ มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก แม่ก็กังวลว่าลูกจะตัวเล็กรึเปล่า

บ้านนี้เล็กจนถึงวันผ่าเลยค่ะ เรียกได้ว่าไม่มีโอกาสท้องแก่เดินอุ้ยอ้ายกันเลย ชุดคลุมท้องไม่เคยได้ใส่ คลอดกลับมาข้างบ้านยังตกใจว่าท้องตั้งแต่เมื่อไหร่ทำไมลูกคลอดแล้ว แต่ลูกก็ปกตินะคะน้ำหนักตามเกณฑ์

บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะ ใครจะทักว่าท้องเล็กยังไงเราไม่สนใจ ท้องเล็กไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็ก ท้องใหญ่ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่เสมอไป

เราก็ท้องเล็กคะ แต่พอซาวด์หมอบอกลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ เราก็พยายามกินนม กินกล้วย กินไข่ ให้ลูกน้ำหนักเยอะๆอยู่คะ

เวลาอัลตร้าซาวด์ไห้ถามหมอค่ะว่าน้ำหนักลูกในท้องตามเกณฑ์ไม๊ ถ้าตามเกณฑ์ท้องจะเล็กจะใหญ่ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้ตอน 6เดือนท้องเล็กดูไม่ค่อยออกเหมือนกันค่ะ นน.ขึ้นมา 5โล แต่ นน.ลูกคุณหมอบอกว่ากำลังดี

โดนทักเหมือนกันค่ะ 8เดือนแล้ว แต่น้ำหนักน้องตามเกณ แข็งแรงดี ใครจะพูดยังไงช่างเค้าเถอะจ้า

บ้านนี้ท้องจนจะคลอดแล้วมีแต่คนบอกว่าเหมือนท้อง5เดือน​ แต่น้องออกมา3โลกว่าค่ะ

เข้าเดือนที่7โดนทักว่าท้องเล็กเหมือนกันค่ะ แต่น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ แข็งแรงดี

บ้านนี้35wแล้วจ้า หมอก็ทัดแม่ว่าท้องเล็ก แต่เด็กน้ำหนักดีจ้า แม่อย่ากังวลจ้า

ไม่เกี่ยวกับท้องเล็กใหญ่ค่ะ เกี่ยวกับน้ำหนักเด็กตอนที่คุณหมอซาวให้ดูจ้า