ภาวะแท้ง

ท้องอ่อนประมาน 6 wks ไม่คิดเลยค่ะว่าจะได้ฉีดยากันแท้ง วันนี้ตื่นเช้ามามีเลือดออกแดงสด มีลิ่ม มีมูก เหมือนประจำเดือนเลยค่ะ ไปหาหมอฉีดยากันแท้งให้ก่อน ซาวแล้วเจอถุงครรภ์ที่เล็กมากๆ หมอก็ยังบอกอะไรไม่ได้ นัดอีกที 7 วัน ตอนนี้นอนหน่วงท้องอยู่ เคลียดจนร้องไห้เลยค่ะ ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ??

ตอนเราท้องได้ 5 วีค ก็มีเลือดออกค่ะ ไปหาหมอก็ฉีดยาและได้ยาปรับฮอร์โมนมาค่ะ ในระหว่างนี้หยุดงาน หยุดกิจกรรมทุกอย่าง นอนอย่างเดียวเลยค่ะ ไม่เคลื่อนไหวมาก เป็นอยู่ประมาณ 2 วีค ก็หายค่ะ ตอนนี้ 8 วีคแล้ว ตรวจล่าสุดยังมีเลือดค้างภายในมดลูกค่ะ แต่น้องปกติ มดลูกปกติ แต่ทั้งนี้ ยังไม่มีอะไรแน่นอน เพราะยังไม่ผ่านไตรมาสแรก คุณแม่เน้นพักผ่อน รักษาสุขภาพกายและใจนะคะ ดูแลตัวเองให้ดีที่สุดค่ะ

พยายามอย่าเครียดค่ะ อย่าไปค้นกูเกิ้ลอ่านมากแม่จะจิตตกค่ะ แนะนำให้นอนเฉยๆ ย้ำนอนอย่างเดียวเลยค่ะ เดินนิดหน่อยก็มีผลได้นะคะ เราก็มีภาวะแท้งคุกคาม ตอนนี้ใกล้เข้าไตรมาส2แล้วค่ะ

เป็นทั้ง2ท้องเลยคะ แต่น้องก็ออกมาปกติ แค่ไม่เดินเยอะ ยกของหนัก นั่งรถไม่ควรกระแทกพักผ่อนเยอะๆ ทานตยาตามที่หมอสั่ง ไม่เครียดก็ผ่านมาได้คะ

อย่าเดินบ่อยนะคะ พยายามนอนอย่างเดียวนะ ลุกแค่เข้าห้องน้ำก็พอ พักผ่อนให้เพียงพอ อย่าเครียดนะแม่เดี๋ยวก็ดีขึ้น

อย่าเครียดนะคะ​ ทำใจให้สบาย​ พยายามอย่าเดินบ่อย​ อย่ายกของหนัก​ ช่วงนี้นอนนิ่งๆไปก่อนค่ะ​

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ...พยายามเดินให้น้อย เดินช้าๆ พักผ่อนให้เพียงพอนะค่ะแม่ สู้ๆค่ะ

อย่าเครียดค่ะแม่ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ

หายไวๆนะคะ พยายามทำใจให้สบายค่ะ ความเครียดอันตราย

ทำตามที่หมอบอกค่ะ แล้วจะไม่เป็นอันตรายต่อน้อง

ทำตามที่หมอแนะนำ และไม่ควรเครียดนะคะแม่