ท้องเล็ก

ท้องสามเดือนแล้วยังไม่เห็นออกเลยค่ะ เหมือนไม่ได้ท้อง ท้องสองแร้วค่ะ แบบนี้ลูกจะตัวเล็กหรือเปล่าคะ

3 เดือนท้องแรกใช่มั้ยคะคุณแม่ ยังไม่ออกก็เรื่องปกติค่ะ จะออกก็ตอน 6 เดือนไปแล้ว^^ทั้งนี้ขึ้นกับสรีระของแต่ละคนด้วยค่ะ อีกอย่างนะคะ ขนาดท้อง หรือ นน คุณแม่ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดขนาดหรือ นน ของลูกในท้องค่ะ ถ้าตอนซาว คุณหมอบอกว่าน้องแข็งแรง นน ตามเกณฑ์ ก็ไม่มีอะไรน่าห่วงค่ะคุณแม่ ทานให้ลงลูก อย่าสะสมที่แม่เยอะ ทานโปรตีนเยอะๆ ไก่ ปลา กุ้ง นม ไข่ คาร์บดี โฮลเกรน โฮลวีต ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์ ทานผักผลไม้มากๆ ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน หากสามารถออกกำลังกายได้ ให้ทำอย่างสม่ำเสมอ ลดอาหารทอด ของมัน ของหวาน ของเค็ม แป้งขาว ขนมปังขาว ของพวกนี้ทานแล้วสะสมที่แม่ค่ะ และอาจทำให้น้อง นน มากเกินไปได้ด้วย

ขอบคุณค่ะแม่ ท้องสองแล้วจ้า

5y trước

ยินดีค่า