ทำหมันแล้วอ้วน???

ท้องสองแล้วค่ะ ต้องผ่าคลอดแล้วก็คิดว่าจะทำหมันเลย แต่ทางบ้านค้านว่า ไม่ต้องทำทำแล้วจะอ้วน ทำแล้วจะนอกลู่นอกทางไม่รักสามี อันนี้เกี่ยวด้วยไหมคะ ขอทราบความเห็นแม่ๆท่านอื่นที่เคยทำหมัน อ้วนขึ้นไหมคะ

แม่อายุเท่าไหร่​คะ​ แนะนำยังไม่ต้องทำค่ะ​ แม่บ้านนี้ไปแก้หมันมาเพื่อจะมีลูก​ ใช้วิธีคุมกำเนิดเอาดีกว่าค่ะ...

จะมีปฏิกิริยาเกี่ยวกับอารมณ์ขึ้น ๆลง ๆค่ะแม่