ท้อง17สัปดาห์แล้ว

ท้องมา17สัปดาห์แล้วค่ะ ท้องไม่ป่องขึ้นเลย ปกติมั้ยคะแม่ๆ กินอิ่มก็มีพุง พอไปอึ๊พุงก็ยุบ พอนอนก็ยุบเข้าไปอีก กลัวจะเพิ่งมาใหญ่ที่เดียวตอนไตรมาส3แล้วท้องแตกลายจัง หรือกินน้อยไปคะ

บ้านนี้ท้องแรกก็ไม่ออกเลยค่ะมาออกตอนเข้าเดือนที่6 น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นแต่น้องน้ำหนักในเกณฑ์ (ทาครีมไว้เลยค่ะบ้านนี้ไม่รอดแตกหนักมาก)

ถ้าน้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ปกติก็ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ ถ้ากลัวท้องแตกลายทากันไว้ทุกวันตั้งแต่ตอนนี้เลยค่ะ

ปกติค่ะ ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่ได้มีผลต่อทารกในครรภ์ค่ะ แค่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ดีก็พอค่ะ

บ้านนี้ 17 สัปดาห์ ท้องแรกแต่ท้องออกแล้วค่ะ