ท้องผูก

ท้องผูกหนักมากค่ะไม่ได้ถ่ายมาประมาณ5วันแล้วเข้าห้องน้ำนั่งนานมากก็ไม่ถ่ายค่ะทำใงดีค้ะ

เราก็เป็นเหมือนกัน อึดอัดมาก เมื่อวานเลยซื้อ มะพร้าว ส้ม พุทรา มากินค่ะ เช้าถ่ายออกเลย ตอนเย็น กินส้มตำ ตอนท้องว่าง ถ่ายออก แต่ตอนนี้กงัวท้องเสีย ไม่น่ากินส้มตำตอนท้องว่างเลย 😭

5y trước

ลองหลายๆอย่างดูค่ะ คิดว่าแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ โยเกริต กินผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง ลองทานผลไม้รสเปรี้ยวกระตุ้นสัก3-4คำก็ได้ค่ะ ถ้าไม่ได้ผลลองปรึกษาคุณหมอขอยาระบายดูนะคะ

ลองทานผัก ผลไม้ดูหรือยังคะ ลองเสิชดูได้ค่ะ จะมีบอกว่าผัก หรือ ผลไม้อะไรช่วยในเรื่องการขับถ่ายค่า

ดื่มน้ำเปล่าปกติค่ะ ดื่มเยอะๆเลย ดื่มบ่อยๆ แม่ขาดน้ำค่ะเลยทำให้ท้องผูก อึแข็ง

บ้านนี้ทานนมเปรี้ยวโยเกิรต น้ำลูกพรุน

5 วัน แนะนำยาระบายเลยค่ะแม่

5y trước

ว่าจะไปหาหมออยู่ค่ะไม่ไหวจริงๆอึดอัดมาก

กินกาแฟก็ช่วยนะคะ

ดื่มน้ำตามมากๆๆค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ ทานผักผลไม้ พอช่วยได้ค่ะ หายไวๆนะคะ