ท้องผูกตั้งแต่ไตรมาสแรก

ท้องผูกค่ะ แต่ไม่ถึงกับไม่ถ่ายเลย หนักสุดคือถ่ายวันเว้นวัน แต่ถ่ายน้อยและแข็งกว่าเดิมมาก ถ่ายลำบากมากๆ ไม่สบายท้องเลย ทำให้รู้สึกท้องอืด และทานข้าวไม่ค่อยได้ค่ะ เพราะแน่นท้อง โยเกิร์ต นมเปรี้ยว มะละกอ น้ำมะนาว กินแล้วไม่ดีขึ้นเลยค่ะ ช่วยแนะนำที

1 Trả lời

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากเลยค่ะ