ตั้งครรภ์อยู่31วีค

ท้องผุ นั่งอุจจาระมา2ชั่วโมงแล้ว ทำยังไงได้บ้างค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ พยายามจิบน้ำทั้งวันค่ะ กินผัก ถ้ายังไม่ออก ดื่มน้ำลูกพรุนค่ะ นมเปรี้ยวบีทาเก้น โยเกิร์ต ถ้าไม่ออกอีก ก็ทานข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ทุกเช้าดื่มน้ำเปล่า ประมาณ 2 -3 แก้ว ทะยอยดื่มให้หมด เสร็จแล้ว ทานข้าว ดื่มนม ดื่มน้ำต่อ รอสักพัก จะถ่ายออกเองค่ะ เราก็ธาตุเเข็ง ถ่ายไม่ออกเหมือนกัน ใช้วิธีนี้ ช่วยได้อยู่จ้า

*ผูก* ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้ว ชื่นนนใจสุดๆ

สำหรับเรา นมเปรี้ยว ส้ม กินน้ำบ่อยๆ มะละกอสุก ก้ช่วยไม่ได้เลยค่ะ เรียกได้ว่าปวดทั้งวัน เพราะออกมาแค่ทีละนิด กินอะไรเข้าไปใหม่ก้เริ่มปวดอีก เรานั่งแปปเดียว ถ้าไม่ออกจิงๆ เราออกจากห้องน้ำเลย นั่งนานไม่ไหว

บ้านนี้ท้องสองผูกหนักเหมือนกันค่ะ ปกติถ่ายยากอยู่แล้ว แต่นี่ยิ่งยากเข้าไปใหญ่เลยค่ะ ทั้งปรับอาหาร กินผักผลไม้ นมเปรี้ยว โยเกิร์ต ทุกอย่างแล้วก็ยังไม่ประสบความวำเร็จเท่าที่ควร ทรมานมากเลยค่ะ

ลองเน้นผัก ผลไม้ช่วยนะคะ ผลไม้ช่วยขับถ่ายพวกมะละกอ อะไรแบบนี้ค่ะ โยเกิร์ต อย่างน้อยซักวันเว้นวันก็ยังดีค่า ลองทานดูนะคะ 😊

กินผลไม้ เเละน้ำเยอะๆช่วยได้ค่ะ เรา 36+2 เเล้ว ท้องยังไม่เคยผูกเลยคะ กินนมทุกวันก่อนนอน ตื่นมาวิ่งเเทบไม่ทันคะ

แนะนำคุณแม่ทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติน้ำตาล0% ตอนเช้า 1-2ช้อนชา หรือ1ถ้วย ช่วยในการขับถ่ายและช่วยต้านหวัดด้วยค่ะ😁

แต่บ้านนี้ตอนท้องกินไรไปก้อถ่ายท้องเสียหมด พอคลอดทรมาน กว่าอีกคือท้องผูก 2-3วันถึงจะถ่าย จัยจะขาดเวลาถ่าย

เห็นหมอบอกว่า อย่านั่งนาน ถ้าถ่ายไม่ออกก็ออกมาก่อน หาอะไรกิน แล้วค่อยเข้าใหม่

เน้นผักกะผลไม้ค่ะ บ้านนี้ไม่เป็นค่ะท้องผูก 36week