ท้องแข็งบ่อยมาก..!

ท้องน้อยแข็งบ่อยๆเป็นเรื่องปกติมั้ยค่ะ พอดีช่วงนี้ท้องน้อยแข็งบ่อยมากค่ะ อยู่ๆก้รุ้สึกท้องแข็งขึ้นมาทันที วันหนึ่งเป็นหลายครั้งมากเลยค่ะ เลยกังวลหน่อยๆค่ะ

อาจจะเป็นอาการน้องโก่งตัวก็ได้ค่ะ แต่ทางที่ดีควรไปฝากครรภ์ให้ไวเลยค่ะคุณแม่ ให้คุณหมอเป็นคนพิจารณาว่าท้องแข็งหรือแค่น้องโก่งตัวกันแน่ เพราะอาการมันไกล้เคียงกัน

5y trước

พอดีอยู่ต่างจังหวัดนะคะ เลยฝากไม่ได้ กว่าจะกลับก็หลังปรใหม่นู้นเลยค่ะ

8 เดือนแล้ว ท้องแข็งบ่อยมากเหมือนกันค่ะ ปกติจะดิ้นบ่อยแต่ช่วงนี้ท้องแข็งบ่อยมากกว่าดิ้น สงสัยจะใกล้แล้ว 🤣

ถ้านั่งพักแล้วหายก็ไม่เป็นไรค่ะ คุณหมอบอกมาแบบนี้ ดิฉันก็ท้องแข็งบ่อยแต่ไม่ปวดนะคะ นั่งพักนอนพักก็หาย

5y trước

ใช่ค่ะ แต่พอนั่งเฉยๆหรือนอนก้ะหายค่ะ

กี่วีคแล้วคะ ถ้าแข็งไม่ถี่ แสดงว่าน้องโก่งตัว แต่ถ้าแข็งถี่ มีอาการเจ็บท้องร่วมด้วย ไปหาหมอดีกว่าคะ

เราก้ชอบท้องแข็งบ่อย แต่ไม่ได้ถี่อะไร วันนึงเปนหลายครั้งตอนนี้38w ยังไม่แตกค่ะ😅

16วิคเองไม่น่าจะท้องแข็งเนาะ ฝากครรภ์รึยังคะต้องรีบปรึกษาหมอค่ะ

5y trước

ดีเลยค่ะเพราะฝากครรภ์กระบวนการค่อนข้างเยอะแต่ทำให้เราสบายใจเพราะอยู่ในความดูแลของหมอค่ะ

น้องโกงรึป่าวคะ ถ้าแข็งนานครึ่งชั่วโมงไม่หาย ต้องไปหาหมอคะ

16wเองท้องแข็งได้ด้วยหรอ อั้นฉี่รึป่าว

อายุครรภ์เท่าไหร่แล้วคะ

5y trước

บ้านนี้ก้แข็งบ่อยเหมือนกันค่ะ 35w แถมมีมูกออกด้วย. ก่กลัว เหมือนกันค่ะ. อายุครรภ์ก้ยังไม่เท่าไหร่เอง

เป็นเหมือนกันค่ะ

5y trước

ออกแนวกังวลนิดๆแล้วค่ะ เพราะท้องแข็งกดไม่ลงวันละหลายรอบมาก