14สัปดาห์ ห่วงลูกกลัวน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์

ท้องน้อยเกินไปไหมค่ะ กลัวน้ำหนักไม่ลงมาถึงลูกค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

14สัปดาห์ ห่วงลูกกลัวน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์

ขนาดท้องไม่ได้กำหนดว่าเด็กในท้องจะแข็งแรงหรือน้ำหนักเด็กตามเกณฑ์นะค่ะ ท้องเล็กท้องใหญ่อยู่ที่สรีระส่วนบุคคล ใครเดิมก่อนท้องมีหน้าท้องอยู่ก่อนแล้วท้องก็จะออกเยอะกว่าคนที่เดิมไม่มีหน้าท้อง หากอยากรู้ว่าเด็กเป็นยังไงแนะนำให้ซาวค่ะ ซาวดูขนาดตัวเด็ก ซาวดูน้ำหนักทารก ซาวดูความสมบูรณ์ของทารก

ไม่เกี่ยวเลยค่ะ เราน้ำหนักไม่ขึ้นเลยสักโล จนตอนนี้23วีค น้องในท้องน้ำหนักเกินเกณฑ์มานิดนึงค่ะ หมอบอกว่าน้ำหนักกับขนาดท้องใหญ่ไม่ใหญ่ไม่ได้มีส่วนอะไรกับลูกในท้องเลย แล้วท้องจะใหญ่ขึ้นไวมากไปตอน7เดือนขึ้นไปแล้วค่ะ เพราะลูกเราโตเร็วมากๆ เพราะงั้นไม่ต้องกังวลนะค่ะ

อย่าวัคที่ท้องเล็กใหญ่เรยคะไม่ได้สำคัญอะไร ยังเหลือเวลาอีกหลายสัปดาห์หลายเดือนน้องยังต้องพัฒนาระบบต่างๆ ตอนนี้ก็กินอาหารที่มีประโยชน์กินโปรตีนเยอะๆพวกไข่พวกเนื้อ นม ผัก ไม่ต้องห่วงหรอกคะตราบใดที่มั่นใจว่ากินอาหารครบ5หมุ่มี ประโยชน์ต่อลูก

ของเราท้องสาม14wเท่ากันแต่ท้องเราไม่ใหญ่เท่านี้ค่ะแต่หมอซาวให้ก็ปกตินะคะน้องแข็งแรงดีค่ะถ้าไม่ติดเข็มกลัดไปหมอคิดว่าไม่ท้องค่ะ🤣

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ