ตั้งท้อง5เดือนลูกไม่ดิ้นอันตรายหรือมั้ย

ท้องที่4ตั้งท้อง5เดือนลูกไม่ดิ้นผิดปกติหรือมั้ย

เรา 5 เดือนเหมือนกัน เพิ่งไปพบหมอมา หมอถามดิ้นยัง เรารู้สึกดิ้นบ้างแล้ว จะเยอะสุดช่วงเที่ยงคืน ไม่ได้ดิ้นทั้งวัน แต่หมอบอกว่า บางคน 5 เดือนก็ยังไม่รู้สึกแต่มันก็ปกติค่ะ อาจจะช้าหน่อย แต่ยิ่งลูกตัวใหญ่ขึ้นจะดิ้นทั้งวันค่ะ ไม่ต้องกังวล รึคุณแม่ลองนั่งเอนหลังพิงเอามือวางที่ท้อง จะรู้สึกตุ๊บๆค่ะครั้ง 2 ครั้ง ตอนนี้น้องน้ำหนักแค่ 458 กรัม ตัวยังเล็ก

4y trước

ขอบคุณมากนะคะ เห็นแบบจะได้ไม่คิดมากล่ะค่ะ🙏🏻🙏🏻🙏🏻

บ้านนี้ 4 เกือบ 5 เดือน ตอนแรกก็กังวล ว่าลูกยังไม่ดิ้นไม่ตอด จนกระทั่งอาทิตย์ที่แล้วไปซาวนด์มา น้องดิ้นโชว์หมอ แถมเริ่มตอดตุ๊บๆ ให้แม่สะดุ้งแล้วค่ะ ใจเย็นๆ นะคะแม่

หน้าท้องแม่อาจจะหนารออีกหน่อยนะค่ะ บ้านนี้น้องตอดเบาๆช่วง 5 เดือนกว่าๆเกือบ 6 เดือนค่ะ ตอนนี้ 6 เดือนกว่าแล้วดิ้นเก่งมากทั้งกลางวันกลางคืนเลยค่ะ😂

บ้านนี้ก็ท้อง2ตอน20wก็ยังไม่รุ้สึกคะพอมาวันนี้20w 4วันรุ้สึกดิ้นบางๆๆแล้วคะที่แรกก็สึกกลัวเหมือนกันคะว่าไม่ดิ้นจะเปนอันตรายไหมตอนสบายใจแล้ว

ใจเย็น​ๆ​คะ​ บางทีอาจจะเพราะผนังหน้าท้องหนาขึ้น​ น้องเลยอาจจะยังไม่ดิ้น​หรือดิ้นเบาแม่อาจไม่รู้​สึก​ แต่ถ้าไม่สบายใจ​ ลองไปหาหมอดูคะ

ผนังหน้าท้องหนาอาจจะสัมผัสได้ยาก แม่ลองวางมือบนท้อง ตรงไหนตุ๊บๆ นั่นคือลูกดิ้น อาจจะเบาหน่อย ต้องลองสังเกตุดูค่ะ

ท้องที่4แล้ว จริงๆน่าจะรับรู้อาการลูกดิ้นได้เร็วกว่าคนท้องแรก ถ้ายังไงรีบปรึกษาคุณหมอดีกว่านะคะ

ท้อง2รู้สึกว่าลูกตอดตั้งแต่วีค13 นี่ท้อง4น่าจะพอรู้แล้วนะคะ ถ้าน้องไม่ดิ้นจริงๆปรึกษาหมอเถอะค่ะ

คุณหมอได้ซาวให้ไหมค่ะ หน้าท้องแม่อาจจะหนาจึงไม่ค่อยรู้สึกก็ได้

บ้านนี้ตั้งแค่5เดือนมาดิ้นตลอดคะ แต่ช่วง4เดือนแค่ตอดๆ