ตั้งครรภ์4เดือน ท้องใหญ่ไปไหมคะ

ท้องคนแรกค่ะ มีแต่คนทักว่าท้องใหญ่#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ตั้งครรภ์4เดือน ท้องใหญ่ไปไหมคะ

เราก็ใหญ่นะ เราเป็นคนมีพุงมีหน้าท้องเวลาใส่เสื้อผ้าต้องใส่ที่รีดหน้าท้อง เวลาท้องมันใส่รัดไม่ได้ไง มันก็จะใหญ่ๆหน่อยไง ท้อง2เดือนเหมือน5เดือน แต่เราตัดปัญหาบอกๆไปว่าท้อง6-7เดือนแล้ว เบื่อพวกชอบบอกท้องใหญ่จัง คือมันพื้นๆอ่ะ เทอท้อง2เดือนทำไมท้องใหญ่จัง ถ้ามีสมองจะคิดเองได้ว่า เออคนนี้ท้องเล็กแสดงว่าพุงไม่มี คนนี้ท้องใหญ่แสดงว่ามีพุง ไม่เข้าใจเหมือนกันพวกโห่ทำไมท้องใหญ่จัง คือจะหมายถึงว่าอ้วนหรือว่าไงพูด ถามเราว่ากี่เดือนแล้ว เราบอกว่าท้องได้2เดือนแล้ว ได้คำตอบแล้วก็ควรจบ ไม่ต้องต่อท้าย ((รมเสีย)) ท้องแม่ไม่ใหญ่ไปหรอกค่ะ มีพื้นที่ให้ลูกน้อยได้ตีลังกาเยอะ

2y trước

เหมือนกันเลย 555

สลับกันค่ะ บ้านนี้ 5 เดือน มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก ไม่เหมือนคนท้อง แต่เราเป็นคนโครงร่างใหญ่นะคะ กระดูกใหญ่ ซี่โครงกว้าง ไขมันหนาด้วย เลยคิดว่าตอนนี้ท้องไม่ค่อยออกเพราะมีพื้นที่ภายในเยอะมั้ง

ของเราจะ 5 เดือน ท้อง 2 ค่ะ ของเราปกติไม่มีหน้าท้องค่ะ พอท้อง มันก็จะไม่ค่อยออก ตอนท้องแรก ตอนคลอด เหมือนคนกินอิ่มค่ะ แต่เด็กแข็งแรงค่ะ จนที่บ้านสามีบอกว่า ไม่อยากจะเชื่อ ว่าท้องจริงๆ

ไม่ใหญ่ไปค่ะถ้าแม่เป็นคนมีหน้าท้องอยู่แล้วก็จะใหญ่กว่าปกติค่ะ แต่การท้องใหญ่เล็กไม่เกี่ยวกับลูกในท้องอยู่ดีค่ะ แม่บ้านนี้เป็นคนท้องใหญ่แต่น้องตัวเล็กค่ะ

เราท้องแรก กว่าจะใหญ่ก็5 เดือนแล้วค่ะ แต่ท้องเล็กหรือใหญ่ใช่วัดไม่ได้นะค่ะว่าสมบูรณ์หรือป่าว ต้องดูน้ำหนักตัวลูกค่ะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

ลักษณะความหนาความบางของท้อง แตกต่างกันบอก ชาวบ้านชาวเมืองแบบนี้เลยค่ะแม่

เเล้วเเต่รูปร่างของคุณเเม่ค่ะ ไม่ต้องคิดมากค่ะ ขอเเค่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์

นี่ก็ใหญ่ค่ะ 4เดือน เป็นคนมีพุงอยุ่แล้วค่ะ เลยดูใหญ่ไวหน่อย😊

16w ค่ะแม่55 บ้านนี้มีพุงเก่าด้วยใหญ่กว่าปกติเลย ท้องสองค่ะ

2y trước

เหมือนกันเลยคะ เรา13สัปดาห์ ท้องใหญ่แล้ว ท้อง2ค่ะ