น้ำหนักขึ้นน้อย

ท้อง 6 เดือน แต่น้ำหนักขึ้นแค่ 3 โล ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยคะ

เค้าก็ตอน 6 เดือนเพิ่มมา 3 กิโลเหมือนกันค่ะ พึ่งเริ่มกินได้ เเพ้หนักมาก กินอะไรไม่ได้เลยมีเเต่ลด แต่ตอนนี้จะครบ 9เดือน หมอให้เเม่เพลาๆเพราะ นน. ขึ้นมา13 กิโลแล้วค่ะ 😅

2y trước

เรากินเยอะอยู่ กินนม กินไข่ตามที่หมอบอก แต่ นน.ไม่ขึ้น หมอแอบบ่น 🤣

ดูนน. เด็กเป็นหลักคะแม่ นน.แม่ขึ้นน้อยไม่เป็นไร(เวลาคลอดนน.จะได้ไม่ค้างที่แม่เยอะคะ) แต่นน.แม่ห้ามลดนะคะ ถ้าลดจะถูกส่งตรวจคลื่นหัวใจลูกทันทีคะ

2y trước

ขอบคุณคะ

เรา6เดือนเหมือนกัน เพิ่มมา 8 กก.แล้วค่ะแม่ 😂 ยังไม่ได้ไปซาวน์ดู นน.ลูกเลยค่ะว่าตามเกณฑ์มั้ย แต่แม่หนักตัวไปหมดแล้วค่ะ

เราว่าน้ำหนักขึ้นน้อยดีแล้วค่ะจะได้ไม่ลดยากหลังคลอด ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ไม่มีไรน่าเป็นห่วงจ้า

ถ้าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็โอเคค่ะ บ้านนี้ตั้งแต่ท้องจนคลอดขึ้นแค่ 4 กิโลกว่าเองค่ะ

ดูที่น้ำหนักเด็กให้ได้ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ

2y trước

ขอบคุณคะ

น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก้ไม่ต้องกังวลจ้า