ท้อง 13 วีค ทานไข่เยี่ยวม้าได้มั้ยค่ะ

. ท้อง 13 วีค ทานไข่เยี่ยวม้าได้มั้ยค่ะ

ทานได้มั๊ย ก็ได้ค่ะ แต่คุณหมอจะให้เลี่ยงเพราะมันมีสารเยอะ เพราะ ปัจจุบันมีพ่อค้าแม่ค้าบางรายที่แอบใช้สารตะกั่วออกไซด์ หรือซัลไฟด์ลงในส่วนผสมที่ใช้พอกหรือแช่ เพื่อช่วยให้ไข่กลายเป็นไข่เยี่ยวม้าได้เร็ว และเห็นผลมากขึ้น ซึ่งอาจทำให้ไข่เยี่ยวม้าที่ผลิตมีสารตะกั่วปนเปื้อนได้ค่ะ

ได้ค่ะ.