ดูแลตัวเองยังตอนท้อง

ท้อง8สัปดาครวดีแลตัวเองยังงัยบ้างคะ☺️ขอความรุ้แม่หน่อยคะ

ช่วงตั้งครรภ์อ่อนๆ นอกจากคุณแม่จะดูแลเรื่องอาหารการกินแล้ว ก็งดยกของหนัก เลี่ยงการเดินขึ้นลงบันไดบ่อยๆ ด้วยนะคะ ขอให้คุณแม่และน้องแข็งแรงๆ จ้า

ไม่ยกของหนัก,เดินขึ้นลงบันไดระวังค่ะ ถ้ายังไม่ไปฝากครรภ์ แนะนำให้ทาน โฟลิค แอซิด กับ วิตามินรวมคนท้องค่ะ (โอบิมิน-AZ)

กินอาหารที่มีประโยชน์ค่ะเพื่อน้องในครรภ์ ช่วงนี้น้องกำลังเป็นตัวน้อยๆ ทำอะไรต้องระวังนะคะ 😊

ห้ามทำงานหนัก ห้ามยกของหนักห้ามขับมอไซ ควรพักผ่อนให้พอ งดเครียด

3y trước

ถ้ามีเลือดเมื่อไหร่ต้องหยุดทันทีนะคะ ตอนนั้นเราท้องเราไม่รู้ว่าห้ามเพราะหมอบอกขับได้ ตอนนั้นมีเลือดหยดเดียววันละหยด พอเป็นหนัก ถามเพื่อนที่เป็นพยาบาล เขาถึงบอกว่าเป็นเรื่องต้องห้ามค่ะ แต่กว่าจะรู้เราก็เสียน้องไปแล้ว