น้ำมะพร้าว​

ท้อง6w3dอยากดื่มน้ำมะพร้าว​ได้ไหมค่ะ ตอนนี้​แค่เห็น​ลูก​มะพร้าว​ก็น้ำลายแตกแล้วค่ะ😅😅

คนท้องทานได้ทุกอย่างค่ะ ยกเว้นของดิบและของหมักดอง แต่เอาจริง ๆ นานน๊าน นาน ๆ กินทีได้ค่ะ(ถ้ามั่นใจว่าสะอาด) ควรทานอาหารครบ 5 หมู่ทุกมื้อ และไม่ควรทานอะไรที่เยอะเกิน เราทานทุกอย่างปกติ ไม่ได้โดฟอะไรเพิ่ม ไข่ กล้วย ก็ไม่ได้ทานทุกวัน หมอชมตั้งแต่ท้องจนคลอด น้องสมบูรณ์ แข็งแรงมากค่ะ ตอนนี้อีกไม่กี่วันจะ 6 เดือน น้องเริ่มทานอาหารบ้างบางวัน ไข่ขาวปลาทะเลน้องก็ทานได้ไม่แพ้ #หมอประเมิน #ไม่เทสอาหาร #เริ่ม5หมู่

เพื่อนเราครรภ์ปกติ หมอแนะนำให้ทานตอน 6-7 เดือน ไม่แน่ใจว่ากังวลเรื่องน้ำตาลไหม ส่วนเราแท้งคุกคาม กังวลเรื่องมดลูกบีบตัว เราเลยนานๆทานทีตอนช่วง 7 เดือนกว่านี่เองค่ะ แบบอยากก็กิน ไม่ได้กินทุกวัน😬

น้ำมะพร้าวประโยชน์เยอะมากค่ะกับคนท้อง กินวันละลูกไม่เป็นไรค่ะ กินได้ตั้งเเต่เริ่มตั้งครรภ์ยันคลอดเลยค่ะ เเค่ระวังเรื่องน้ำตาลเท่านั้นค่ะ

น้ำมะพร้าวทานได้ค่ะ มีประโยชน์ ในกู้เกิ้ลอธิบายเพียบเลย ของเราไม่กลัวน้ำตาลขึ้น เพราะน้ำมะพร้าวที่กินสดๆ เจอเเต่จืดๆ เปรี้ยวๆค่ะ😂

ได้จ้า แต่ระวังเบาหวาน หมอแนะนำเลือกทานผลไม้ที่มีวิตามินซี ดีกว่า น้ำมะพร้าวไม่ค่อยมีประโยชน์ น้ำตาลสูง

คุณหมอที่เราฝากครรภ์บอกทานได้นะคะ แต่ก็ไม่ควรเยอะหรือบ่อยไป เพราะน้ำตาลจะขึ้นสูงค่ะ

ดื่มได้ค่ะ แต่อย่าดื่มเยอะนะค่ะ แนะนำค่อยไปดื่มทีเดียวตอน 20w ขึ้นไป

กินได้ปกตินะคะ เรากินตั้งแต่ท้อง 5วีค จนตอนนี้ 27 วีคก็ยังกินค่ะ

หมอแนะนำให้ทานไตรมาสที่สองค่ะ

ดื่มได้ตลอดช่วงอายุครรภ์จ้า