น้ำหนักแม่ไม่ขึ้น

ท้อง5เดือนแล้ว แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ ก่อนท้องหนัก65กก. มาตอน14w 64 กก. 18w ดีดมา65 กก. 20 w ลงอีกล่ะ 64กก. คุณหมอซาวด์ดูน้อง ตอน18w น้ำหนักน้องก็ตามเกณฑ์ดี มีใครเป็นแบบนี้บ้างค่ะ 🙏🙏🙏#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

โฟกัสที่ นน ลูกเป็นหลักถูกต้องแล้วนะคะ ในส่วน นน ของแม่ ขนาดของท้อง ไม่มีความสัมพันธ์แน่นอนกับ นน ของเด็กในท้องนะคะ แม่ นน ขึ้นมากหรือท้องใหญ่มาก ไม่ได้หมายความว่า นน ลูกจะมากตาม แม่ นน น้อยหรือ นน ลด หรือท้องเล็ก ก็ไม่ได้หมายถึงน้องจะตัวเล็กลงค่ะ เพราะฉะนั้นเลือกกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นคุณภาพของอาหาร(quality)มากกว่าปริมาณของอาหาร(quantity)นะคะ นน แม่จะขึ้นไม่มากไปยิ่งดีค่ะ หลังคลอดมาหุ่นเข้าที่ไว และไม่เสี่ยงกับเบาหวานตอนท้องด้วย ส่วนน้องจะตัวโตและแข็งแรงด้วยค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่