ท้อง5เดือน ปวดเกร็ง เกร็งหน้าท้องยังไง เกร็งหน้าท้องแบบไหน ถึงอันตรายคะ

ท้อง5เดือนปวดเกร็งหน้าท้อง เกร็งหน้าท้องยังไง เกร็งหน้าท้องแบบไหน อันตรายไหมคะ

เกร็งหน้าท้องยังไง เกร็งหน้าท้องแบบไหน ถึงอันตราย คุณแม่ลองอ่านบทความนี้เพิ่มเติมดูก่อนได้นะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%87-%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%87%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A1

เขาเรียกท้องปันค่ะ แนะนำให้นอนตะแคงค่ะ เราก็เป็นบ่อย แต่น้องก็แข็งแรงค่ะ แต่ถ้าปันถี่เกินไปหรือเกินวันละ2-3ครั้งควรไปหาหมอค่ะ เพราะหมอแนะนำเรามา

น่าจะเป็นอาการที่เรียกว่าท้องแข็งนะคะ เบื้องต้นคุณแม่นอนพักดูค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้น/ไม่หาย ควรพบคุณหมอค่ะ

ถ้ารู้สึก ปวดบีบเกร็งท้องน้อย เหมือนปวดประจำเดือน คือเข้าขั้นเสี่ยงอันตรายค่ะ รีบพบแพทย์จะดีกว่า

ถ้าปวดไม่นานก็ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าปวดมากๆ พักผ่อนแล้วไม่หายแนะนำไปหาหมอนะคะ

อาการเกร็งหน้าท้อง ส่วนตัวไม่เคยเป็นค่ะ แต่อาการท้องแข็งจะมีเป็นปกติ

ถ้านิดๆหน่อยๆ ทนได้ แปปๆหาย ก็ไม่เป็นไรค่ะ

ถ้าแปบเดียวหาย ไม่เป็นไรค่ะ

ถ้าปวดเยอะๆแนะนำหาหมอค่า

ท้องแข็งป่าวคะแม่