ท้อง4เดือน ท้องแรกค่ะ

ท้อง4เดือนเวลานอนหงายแล้วท้องน้อยแข็ง บางทีแข็งเป็นก้อน แต่ไม่เจ็บไม่ปวดนะค่ะ จะเป็นอันตรายอะไรมั้ยค่ะ #ท้องแรก

ถ้าท้องแข็ง เป็นๆหายๆถี่ๆให้รีบไปหาหมอเลยค่ะเป็นภาวะมดลูกบีบตัวเตือน สัญญาณคบอดก่อนกำหนด ตอนนี้เราเป็นอยู่ นอนโรงพยาบาลกิน ยา ฉีดยาให้ยาทางสายน้ำเกลือ ต้องรักษาให้ครบกำหนดคลอดให้ได้ค่ะ รีบไปหาหมอนะคะ

2y trước

สู้ๆนะคะ มันยากและเครียด แต่เราต้องผ่านมันไปให้ได้ค่ะเผื่อลูก เรานอนอยู่โรงพยาบาล10วันจนหมอเช็คแล้วว่า ปากมดมูดยังไม่เปิดมีความยาว3.5cm และ มดลูกบีบถี่น้อยลง แต่ยังบีบอยู่นะคะ แต่อาจจะ 10กว่านาทีครั้งนึง ไม่เกิน45วินาทีหายไป เลยยอมให้กลับมานอนต่อที่บ้าน กินยา และนอน bed restเหมือนที่โรงพยาบาล ค่ะ กลับมาบ้านแล้วหายเครียดเยอะเลย สู้ๆๆกันค่ะ เป็นกำลังใจให้กัน

เป็นเหมือนกันค่ะ ช่วงเช้าถ้าตื่นมาแล้วนอนหงาย ท้องจะนูนๆ เนื่องจากมดลูกขยายตัวใหญ่ขึ้น เป็นปกติค่ะ เวลาไปหาคุณหมอ คุณหมอก็จะดูว่ามดลูกขยายเหมาะสมกับอายุครรภ์มั้ย ถ้าปกติก็ไม่มีอันตราย

แนะนำให้นอนตะแคงซ้ายนะคะ ให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงมดลูกได้ดียิ่งขึ้น เมื่อยก็เปลี่ยนข้างขวาได้ค่ะ

ฝึกนอนตะแคงให้ชินนะคะ ต่อไปจะนอนหงายยากหายใจไม่ออกมดลูกไปทับเส้นเลือดใหญ่ของแม่

แนะนำนอนตะแคงซ้ายค่ะสบายกว่าเยอะเลยค่ะบ้านนี้ก็4เดือนเหมือนกันค่ะ

มดลูกลอยค่ะ...เปนเหมือนกัน.ถ้าเปนไห้ลองเปลี่ยนนอนตะแคงแลวจะหายค่ะ

ฝึกนอนตะแคงให้ชินนะคะ อายุครรภ์เยอะๆไม่ควรนอนหงายมากค่ะ

ถ้านอนหงายมดลูกจะลอยตัวค่ะ แนะนำนอนตะแคงดีกว่านะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่เป็นแป็บๆ แล้วหาย

มดลูกลอยค่ะ