ท้อง4เดือน

ท้อง4เดือนนำ้หนักขึ้น3โล ผิดปกติไหมค่ะ​ มันน้อยไปหรือป่าว

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ ถ้านน.ไม่ขึ้นหรือขึ้นน้อยมาก ท้องเล็ก แต่หมอซาวด์แล้วไม่ว่าอะไรเรื่องนน.ลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยค่ะ แถมดีซะอีก เพราะแปลว่าเรากินลงลูก ไม่ได้กินลงตัวเองค่ะ หลังคลอดก็จะได้หุ่นกลับสวยเป๊ะไวด้วย ปล; ไตรมาสท้าย หลัง 7 เดือนเป็นต้นไป นน.จะขึ้นง่ายมาก พุ่งทยานง่าย ควบคุมยากค่ะ

บ้านนี้ก็ขึ้น 3 กิโลเหมือนกันค่ะ ตอนแรกๆก็กังวล แต่ลองสังเกตุดูแขนขาไม่ใหญ่ ท้องใหญ่ขึ้นอย่างเดียว เลยคิดว่าน้ำหนักน่าจะลงน้องค่ะ แม่พยายามกินนม ไข่ ปลา และกล้วยค่ะ น้ำหนักจะลงลูกนะคะ 🥰🥰

บ้านนี้สี่เดือนขึ้นมาโลเดียวค่ะ น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ ถ้าขึ้นเยอะแสดงว่าจะหนักลงแม่ค่ะ เพราะตอนนี้น้องหนักแค่ร้อยกรัทหน่อยๆเองค่ะ

บ้านนี้4เดือนยังไม่ขึ้นเลยค่ะ แต่น้องปกติดี แม่อย่าโฟกัสที่ท้องรึน้ำหนักแม่เลยค่ะ โฟกัสที่น้องดีกว่า

บ้านนี้4เดือน4วัน น.นยังไม่ขึ้นสักโลเลยค่ะแม่ แต่ถ้า น.น เด็กตามเกน ก็ไม่ผิดปกติอะรัยค่ะแม่

บ้ายนี้ตั้งแต่เลิกแพ้ขึ้นอาทิตย์ละโลเลยคิดเหมือนกันน้ำหนักจะเกินไหม

น้ำหนักเราพึ่งมาขึ้นช่วง5ด.เองค่ะ ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็สบายใจค่ะ

ถ้าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ไม่ผิดปกติ คะ

บ้านนี้จะ 6 เดือนแล้วแม่ขึ้นแค่ 2 โลเอง

บ้านนี้3เดือนยังไม่ขึ้นรลยจร้า