โควิทตอนท้อง

ท้อง38+2 เป็นโควิท แม่คนไหนเคยเป็นบ้าง มีวิธีรับมือกันยังไงบ้างคะ #ตอนนี้กังวลมากๆเลยค่ะ

1 Trả lời

เพิ่งหายได้ 1 วันค่ะ ท้องเท่ากันเลยค่ะ ของเรากำหนดผ่า 5 สิงหา โดนเลื่อนไป 12 สิงหา คุณหมอให้กักตัวจนหายดีก่อน ไม่ต้องกังวลนะคะ ส่วนตัวคือเราไม่มีไข้ มีเจ็บคอแบบแห้งๆร้อนคอ ไอหนักมาก น้ำมูกเยอะ เสมหะเยอะ ปวดเมื่อยตัว โดยเฉพาะขาแทบเดินไม่ได้ ไม่รับรส ไม่ได้กลิ่น ไปหาหมอมา หมอจ่ายยาแค่ยาละลายเสมหะของเฟลมเมกซ์ เป็นเม็ดฟู่ผสมน้ำวันละ2ครั้ง เราเน้นต้มหล่อฮังก๊วยดื่มแก้ไอ ดื่มน้ำเปล่าอุ่นๆเยอะมากวันละ 3 ลิตร ปวดตัวมากก็กินพารา แล้วจิบน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้งระหว่างวัน ล้างจมูกด้วยน้ำเกลือวันละ 2 ครั้ง กลั้วคอด้วยน้ำเกลือ น้ำเกลือซื้อร้านขายยาได้นะคะ พยายามขับเสมหะออกเยอะๆ จะช่วยลดอาการไอลง อย่ากลืนลงคอเพราะเชื้อจะลงปอด ของเราตรวจเจอวันที่ 2 สิงหา วันนี้หายแล้วค่ะ ไม่ขึ้นสองขีดแล้ว หายไวไวนะคะ สำคัญคือดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ ยาแทบไม่ได้กินเลยนอกจากพารากับยาละลายเสมหะ