ท้อง2เดือนไปงานศพ

ท้อง2เดือนกว่า ต้องเดินทางมางานศพ จาก กทมไปบุรีรัมย์. อันตรายไหม. ตอนนี้ถึงที่งานแล้วนะค่ะ

ท้อง2เดือนไปงานศพ

ไม่เปนไรหรอกค่ะ ให้ระวังการเดินชนหรือลื่นล้ม เพราะเปนสถานที่ที่มีคนมาก คนค่ะ ถ้ารออยู่ในรถอาจอันตรายกว่าในเรื่องของอากาศ​ถ่ายเท ลองหาที่นั่งสบายๆรอนะคะ

เราก็ต้องร่วมงานขาวดำของตาค่ะที่บ้านให้กลัดเข็มกลัด​แต่วันเผาลืมเพราะทำนั้นนี้เยอะมาก​ นั่งรถจากสกลไปบุรีรัมย์​เหมือนกันคอยสังเกตตัวเองเอาค่ะแม่

เราไปงานศพย่า ตอนท้อง2เดือน ติดเข็มกลัด คล้องพระ เราร่วมงานด้วยทุกอย่าง ถือรูปย่า ขึ้นไปวางดอกไม้จันทน์ ตอนนี้ท้อง 6 เดือนกว่าแล้ว น้องแข็งแรงดีค่ะ

แม่บ้านนี้อยากไปงานศพครูยังไปไม่ได้เลยค่ะแม่ตัวเองห้ามพ่อตัวเองห้ามไว้กลัวหลานจะเป็นไรเราก้กังวลไม่รุ้ว่าจะเกิดไรขึ้นเพราะท้องแรกเลยไปไม่ได้

ไปตอน8เดือนปู่เสียค่ะ ตอนนี้คลอดน้องแล้วปกติทุกอย่าง เพียงแค่ติดเข็มกลัดเพราะกลัวโดนชนแต่ไม่ได้ขึ้นเผาเพราะที่บ้านก็ถือเหมือนกันค่ะ 😂

พ่อตัวเองเสียค่ะท้อง16วีคติดเข็มกรัดไปงานทุกวันช่วยทุกอย่างวันเผาก็ไปเมรุก็ขึ้นเเต่ผู้ใหญ่บอกห้ามจับศพและกระดูก😥 จะเป็นอะไรไหมค่ะ

ไม่อันตราย แต่ก็จะอันตรายสำหรับถ้าเป็นญาตคนสนิทกับเรา เคยไปแล้วคือกลับมาแม่ปวดท้องน้อย เครียดค่ะ มันหดหู่ใจค่ะ

ว๊าวววติดตามร้านพี่ในเฟชมานาน..เรามาเจอกันในนี้อีกแล้วววว​ ❤️❤️ ยินดีด้วยนะคะ​ อย่าทำงานหักโหมเกินไปนะคะสู้ๆค่ะ

4y trước

จ่าขอบคุณจ่า

แถวบ้านตามโบราณเค้าบอกคนท้องห้ามไปงานศพ เป็นลางไม่ดีมีสิ่งที่มองไม่เห็นจ้องอยู่ตลอดเวลา อิอิ (โบราณว่าไว้ค่ะ)

ไปได้นะคะ เพราะเราก้อเพิ่งไปมา ก้อติดเข็มกลัดไว้ แล้วก้อระวังคนเดินมาชน การนั่งนานๆแค่นั้นเองค่ะ....😊